Bác sĩ Lương Minh Tuấn, trưởng khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa Hongfu, tỉnh Fufu, cho biết bệnh nhân đã được tiêm thuốc chống viêm và giảm đau (diclofenac) tại Bệnh viện huyện H Giang. Khoảng 30 phút sau khi trở về nhà, anh bắt đầu bị sưng mí mắt, tức ngực, huyết áp thấp và khó thở. Các bác sĩ khu vực đã tiến hành phản ứng dị ứng, đặt nội khí quản và thở máy trong trường hợp khẩn cấp, nhưng bệnh nhân có nguy cơ tử vong nghiêm trọng nên gọi cho Bệnh viện Đa khoa Hongwu.

Một nhóm bác sĩ từ Trung tâm cấp cứu Hongwu 115 đã đến Hắc Giang để cung cấp cho bệnh nhân liệu pháp điều trị và nén, thay thế chất lỏng, điều chỉnh các thông số của hệ hô hấp và chuyển chúng đến Phú Thơ. Trên đường đi, bệnh nhân tiếp tục rơi vào tình huống đe dọa tính mạng.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hongwu, các bệnh nhân đã được kiểm tra khí máu, bổ sung thuốc và oxy, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bakhmay. — Bệnh viện Bahma đã hồi phục sau 12 ngày điều trị tích cực và được xuất viện vào ngày 8 tháng 6. Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng nguy hiểm có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của bệnh nhân. Phản ứng dị ứng có thể xảy ra trong vòng vài giây hoặc vài phút sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Hấp thụ kháng nguyên hoặc cơ thể nước ngoài. Các triệu chứng ban đầu là khó thở, phù họng, suy tim cấp, nhịp tim nhanh, teo mạch máu …

Để ngăn ngừa phản ứng dị ứng, bệnh nhân dùng thuốc này nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. , Không mua thuốc để sử dụng ngẫu nhiên. Bác sĩ khám nên cẩn thận sử dụng tiền sử dị ứng của bệnh nhân để ngăn ngừa phản ứng dị ứng ở những bệnh nhân nhạy cảm, chẳng hạn như trước khi thử nghiệm kháng sinh, hoặc cân một liều … Tất cả các loại thuốc và thiết bị cấp cứu cho sốc khẩn cấp. , Cần phải nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu.