Mặc dù đã điều trị nhiều lần, bệnh nhân bị đau đầu gối gần 5 năm, nhưng tình trạng này không được cải thiện mà ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vào cuối tháng 6, cô được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. Kết quả kiểm tra và chụp X-quang cho thấy đầu gối bị thoái hóa nghiêm trọng, bị viêm và biến dạng, khiến việc đi lại khó khăn. Bác sĩ kê toa quy tắc thay khớp gối nhân tạo.

Bệnh nhân cao tuổi có tiền sử tăng huyết áp, bệnh Parkinson, yếu, nguy cơ cao trong và sau phẫu thuật. Các bác sĩ chỉnh hình sẽ tham khảo ý kiến ​​bệnh nhân trong các cuộc tư vấn chung để khám phá các bệnh liên quan và lường trước những rủi ro có thể xảy ra.

Phẫu thuật sẽ loại bỏ sụn bị hư hỏng và thay thế gối nhân tạo để cầm máu để giảm thiểu mất máu. Ba ngày sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã trở lại trạng thái tích cực và có thể ngồi xuống và di chuyển trên xe tập đi. Cho đến nay, đầu gối đã hồi phục tốt và bệnh nhân đã được xuất viện để điều trị phục hồi chức năng tại nhà.

Khớp gối thoái hóa của bệnh nhân được thay thế bằng khớp gối nhân tạo. Các bác sĩ chỉnh hình nói rằng không chỉ bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối, mà cả những bệnh nhân mắc nhiều bệnh kèm theo khác (như tăng huyết áp, bệnh Parkinson) cũng là một thách thức đối với đội ngũ phẫu thuật. Kỹ thuật viên có nguy cơ trong và sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu điều trị duy trì được sử dụng liên tục, bệnh nhân sẽ phải chịu hậu quả, đặc biệt là nguy cơ khuyết tật vĩnh viễn, sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến cuộc sống của họ.

Vì ít phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến hơi thở của bệnh nhân và giảm đau sau phẫu thuật, bác sĩ nên thực hiện gây tê tủy sống. Đó là một phương pháp không nhạy cảm và hiệu quả, có thể được điều chỉnh theo thời gian phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, cơn đau có thể được giảm xuống 48-72 giờ mà không thở được. Thời gian thở nhanh, có thể giúp bệnh nhân thực hiện tập luyện phục hồi chức năng sớm sau khi phẫu thuật mà không cần Bạn sẽ cảm thấy đau .

Theo bác sĩ, phẫu thuật thay khớp gối hiện đang là phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối nặng. Phục hồi biến dạng khớp, cải thiện các triệu chứng đau và tránh nguy cơ tàn tật vĩnh viễn.

Thủy Quỳnh