Danielle, sống ở Essex, nói: “Dave sẽ không bao giờ để tôi một mình. Mỗi lần tôi ngồi trên ghế sofa với Dave, anh ấy có mùi giống tôi Đùi. “

Khi đùi mới sưng lên, Danielle nghĩ rằng đó là. Chuột rút Femoral hoặc vôi hóa có thể được gây ra bởi tập thể dục bạo lực trong khu vực lưu trữ. Lúc đầu, cô không cảm thấy đau.

“Khối u ngày càng lớn hơn, vì vậy tôi nghĩ rằng quần của tôi sẽ rách”, Danielle nói. “Bây giờ, Dave gãi đùi bằng chân của tôi và thực hiện nhiều cuộc gọi hơn bình thường.” Danielle đã bị đau đùi, và cơn đau ngày càng nghiêm trọng.

Cô ấy đã đi đến phòng khám lần đầu tiên, và bác sĩ đã thay đổi khuôn mặt của cô ấy yêu cầu cô ấy khám. Trong khi chờ đợi sàng lọc, tình trạng của cô trở nên tồi tệ hơn và Danielle đã đến phòng cấp cứu để kiểm tra lại.

Sau khi chụp X-quang và CT, bác sĩ phát hiện khối u dài 20 cm và bóng đá có kích thước khác nhau. Vùng đùi của Danielle – chú chó 7 tuổi này thường xuyên đánh hơi. Danielle được chẩn đoán mắc chondrosarcoma, một loại ung thư xương hiếm gặp.

Danielle và chú chó Dave của cô. Ảnh: Phục vụ

Sau 8 tiếng rưỡi phẫu thuật gần 3 năm trước, khối u đã được cắt bỏ thành công. Danielle tiếp tục cuộc phẫu thuật thứ hai vào năm ngoái. Danielle tuyên bố bệnh tình vào cuối tháng 12 năm ngoái.

“Daniel nợ Dave cả đời”, Danielle xúc động. “Tôi sẽ luôn nói với Dave rằng anh ấy đã cứu mạng tôi. Nếu tôi phát hiện muộn hơn một vài tuần, tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra.” Cô ấy nói rằng cô ấy ghét rằng mọi thứ trong cuộc sống nằm ngoài tầm kiểm soát, vì vậy cô ấy sẽ luôn chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong cơ thể.

Vào tháng 4 năm ngoái, các nhà khoa học tại Hiệp hội sinh hóa Hoa Kỳ và cuộc họp thường niên về sinh học phân tử đã chứng minh rằng chó có thể phát hiện ung thư với độ chính xác 97% dựa trên mùi của mẫu máu. Mùi chó có độ chính xác gấp 10.000 lần ở người so với con người, điều này khiến chúng đặc biệt nhạy cảm với mùi của con người. Một số con chó cũng được huấn luyện để phát hiện ung thư bằng cách ngửi nước tiểu, phân và hơi thở của bệnh nhân.

Hang (Metro, “Khoa học hàng ngày”)