“Bệnh nhân 354”, 48 tuổi, nằm ở quận Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. “Bệnh nhân 355” 43 tuổi ở quận Như Xuân, thành phố Qinghua.

Vào ngày 18 tháng 6, hai người phụ nữ từ Kuwait trở về Việt Nam và bị cô lập ở tỉnh Hongyan ngay sau đó. Vào ngày 26 tháng 6, họ đã được kiểm tra tại chỗ dương tính với nCoV.

Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 .

Do đó, có tổng số 355 trường hợp bị nhiễm, trong đó có 330 trường hợp được chữa khỏi. Cho đến nay, 12 người đã trở về từ Kuwait và bị nhiễm nCoV, 8 người được điều trị tại Bệnh viện Baria ở Vũng Tàu, 4 người tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Sáu cơ sở y tế đã điều trị cho 25 bệnh nhân, hầu hết trong số họ có sức khỏe tốt. 5 trường hợp âm tính một lần, 5 trường hợp âm tính lần thứ hai và 20 trường hợp dương tính. Không có nhiễm trùng nCoV nào trong 72 ngày qua.

Trong trường hợp xấu nhất, bệnh nhân phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Cho Ray đang hồi phục tốt. Chiều hôm đó, bệnh nhân hít thở không khí trong phòng và thở máy trong 15 ngày. Anh tỉnh táo, bắp tay bình thường, bắp tay 4/5, quay người xuống giường, đứng dậy một mình, đặt tay lên khung, đứng dậy và bước vài bước. Bệnh nhân đã tích cực hồi phục và ổn định cho đến khi cảm thấy đủ tốt để được xuất viện.

Gần 8.000 người tiếp xúc gần gũi và đi vào khu cách ly. Trong đó, sự cô lập chủ yếu tập trung ở các bệnh viện với 67 người, hơn 5.000 nơi tập trung và phần còn lại trong nhà hoặc nơi trú ẩn.

Thế giới ghi nhận hơn 9,7 triệu người chết và khoảng 490.000 người chết. Bị lây nhiễm. Việt Nam đã không chết vì nCoV.