Cô gái đến từ xã Jintong, huyện Tanshun, huyện Fushou bị nhiễm HIV và cả cha mẹ và anh trai của cô đều âm tính. Các chuyên gia y tế hiện đang nghiên cứu câu hỏi “tại sao trẻ sơ sinh bị nhiễm HIV”. Một chuyên gia của Bộ Y tế cho biết, một cuộc điều tra dịch tễ học đã được tiến hành về vụ án. Việc các em bé có thể tiếp cận hai người bị nhiễm HIV đã trở thành AIDS và thậm chí họ không biết rằng mình bị nhiễm bệnh. Có một lần, một phụ nữ bị nhiễm HIV bị các vết thương ngoài da, ngứa và bầm tím. Cô ấy cũng có người thân, và cô ấy cũng bị nhiễm HIV.

– Ngoài ra, cư dân của xã Jintong được sử dụng để nhai cơm cho trẻ em. Theo các chuyên gia của Bộ Y tế, nguy cơ nhiễm HIV cao nhất là ở giai đoạn sớm và muộn của AIDS. Khi mức độ virus trong máu cao, nguy cơ lây truyền sẽ dễ dàng hơn. Những người không biết rằng họ bị nhiễm HIV có thể có nhiều rủi ro trong các hoạt động hàng ngày. Tại đây, những người nhiễm HIV có thể nhai cơm và cho trẻ ăn khi họ bị loét miệng, điều này giúp virus dễ dàng hấp thụ từ dịch tiết vào cơ thể trẻ hơn. Tuy nhiên, khả năng nhiễm trùng này là rất thấp.

Đứa bé được tiêm tại văn phòng bác sĩ địa phương. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết: “Cần nghiên cứu mối quan hệ giữa các bác sĩ lây truyền HIV.” Ông xác nhận rằng em bé bị nhiễm máu, có thể là do tiếp xúc với máu, chất lỏng bị nhiễm trùng, máu của người nhiễm bệnh bị nhiễm bẩn hoặc do tiêm HIV. . ..

Cô gái này là một trong số 42 người bị phát hiện nhiễm HIV ở xã Jintong. Nhiều người trong xã bối rối vì nhiễm HIV do khám và điều trị y tế được chia sẻ bởi các bác sĩ tại nhà. Bác sĩ đã xác nhận rằng ông không dùng chung kim tiêm cho bệnh nhân. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân nhiễm trùng. Bộ Y tế yêu cầu tỉnh Fushou mở rộng sàng lọc con người.

Có nhiều cách để lây truyền HIV, như máu, giới tính, mẹ và con, ma túy, kim tiêm … AIDS có thể biến thành AIDS, thường mất nhiều năm. -Nam Phương