Tuyên bố được đưa ra bởi sĩ quan khoa học WHO Soumya Swaminathan vào ngày 18 tháng Sáu. WHO cũng đã lên kế hoạch cho một phương pháp phân phối để xác định các khu vực và cá nhân sẽ ưu tiên cho vắc-xin sau khi được phê duyệt.

Do đó, vắc-xin phải phù hợp với nhân viên y tế tuyến đầu, những người dễ bị nhiễm vi-rút liên quan đến tuổi tác hoặc các bệnh tiềm ẩn và những người làm việc trong môi trường có nguy cơ cao như nhà tù hoặc viện dưỡng lão. Tiêm miễn phí cho những người không có khả năng.

Bà Soumya Swaminathan, Cán bộ Khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới, ngày 18 tháng 6. Ảnh: SPH

“Tôi rất lạc quan và mong đợi điều này. Tuy nhiên, phát triển vắc-xin là một quá trình phức tạp và không chắc chắn. Cô nói:” Tin tốt là có nhiều “ứng cử viên được thử nghiệm”. Nếu chúng ta thất bại, chúng ta sẽ không mất niềm tin, chúng ta cũng sẽ không từ bỏ. “Con người dự kiến ​​ra mắt vào tháng tới. Swaminathan nói rằng mặc dù chưa có loại vắc-xin nào được chứng minh là an toàn và hiệu quả, các nước trên thế giới đã bắt đầu ký thỏa thuận với các công ty dược phẩm để đặt hàng triệu mũi tiêm .

Swaminathan nói rằng mục tiêu là khối lượng tiêm chủng trong năm nay rất lạc quan và năm tới có khả năng đạt được mục tiêu 2 triệu liều ở ba loại khác nhau. – Gần đây, công ty sinh học của công ty công nghệ CureVac của Đức đã được Paul- Viện Ehrlich (PEI) đã phê duyệt vắc-xin Covid-19 lâm sàng. Ông là “ứng cử viên” thứ 11 trên thế giới bước vào giai đoạn này. Trước đây, công ty dược phẩm Trung Quốc Biotec đã công bố thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai cho 1.120 người. Kết quả của thử nghiệm chỉ ra rằng vắc-xin thử nghiệm vắc-xin Covid-19 đã kích hoạt sản xuất kháng thể trong hệ thống miễn dịch. – Thục Linh (theo Reuters)