So với những người có cân nặng bình thường, những người thừa cân và béo phì có nguy cơ mắc hen suyễn cao hơn, vì trọng lượng cơ thể làm tăng áp lực lên phổi hoặc gây viêm. Kết quả cho thấy sự tích tụ chất béo trong phổi cũng là một nguyên nhân.

Sử dụng dữ liệu thu thập được trong nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học từ Đại học Tây Úc đã phân tích 52 gần 1400 mẫu mô phổi, trong đó có 15 người không mắc bệnh hen suyễn, 21 người mắc bệnh hen suyễn, 16 do hen suyễn và các lý do khác. Người chết.

Kết quả nghiên cứu Càng tích lũy nhiều chất béo (tế bào mỡ) trong thành khí quản, chỉ số khối cơ thể (BMI) càng cao và càng nhiều chất béo trong cơ thể bạn.

“Chúng tôi thấy rằng sự tích tụ chất béo quá mức trên thành khí quản dường như làm tăng tình trạng viêm trong phổi”, nhà sinh lý học Peter Noble, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết. . “Ngoài ra, dày khí quản có thể cản trở quá trình hô hấp. Ít nhất điều này giải thích tại sao các triệu chứng hen suyễn xuất hiện.”

Chất béo được tìm thấy trong các cơ quan như tim. , Gan, đây là lần đầu tiên vào phổi. Ảnh: Shutterstock

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng nếu giảm cân làm giảm lượng chất béo tích tụ trong phổi, cần nghiên cứu thêm để làm rõ cơ chế chất béo trong khí quản. Và ảnh hưởng của quá nhiều chất béo lên phổi. Ước tính đến năm 2025, 18% nam giới và 21% nữ giới trên toàn thế giới sẽ bị béo phì. So sánh béo phì với các bệnh truyền nhiễm, mọi người có thể “nắm bắt” thói quen không lành mạnh của mọi người xung quanh.

– Kết quả nghiên cứu một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cho chức năng.

“Đây là một phát hiện quan trọng về” mối quan hệ giữa trọng lượng cơ thể và các bệnh về đường hô hấp “. Ở châu Âu, Thierry Troosters, chủ tịch hiệp hội hấp, không tham gia vào nhóm nghiên cứu.” Trước đây, những người béo phì đã được quan sát thấy trong các hoạt động hàng ngày hoặc Cần thở nhiều hơn trong khi tập thể dục. Nghiên cứu mới cung cấp một cơ sở khoa học cho hiện tượng này.

Nghiên cứu đã công bố kết quả nghiên cứu mới trong “Hệ hô hấp châu Âu”.