“Mọi người được phép đoàn tụ hoặc ngủ với các thành viên trong gia đình vào đêm giỗ, vì vậy tôi phải đi làm. Vào năm đầu tiên của năm mới, tôi đã đến thăm vợ chồng của mình để trở thành vợ vào năm 2008, nhưng tôi có thể nói:” Bởi vì Tôi phải đi làm nên tôi không mua gì cho gia đình. “Bác sĩ Ruan Baotra, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho biết. Cô ấy thích chăm sóc trẻ em, vì vậy cô ấy đã chọn làm bác sĩ phụ khoa và đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. 13 tuổi.

Bác sĩ Nguyễn Phương Trà chăm sóc phụ nữ bị ung thư. Ảnh: Chi Hiếu.

Mỗi năm nghỉ ở Têt, nhưng bác sĩ Trà nói ông “sợ nhìn thấy Têt” vì ông là bà bầu Theo thống kê, 7 trong số 10 biến chứng y khoa là sản khoa. Phụ nữ mang thai có nguy cơ tử vong cao và nhiều người không hiểu tại sao họ mất người thân mà không nghe lời giải thích của bác sĩ. Gia đình nhận thấy việc sinh con thường quá nguy hiểm, vì vậy họ phải sinh mổ. Quá khó để thuyết phục họ chọn phương án sinh tốt nhất, vì vậy đôi khi bác sĩ Trà muốn từ bỏ và thực hiện theo mong muốn của gia đình Phụ nữ. Vào đêm giao thừa, bác sĩ Trà đã nhiệt tình kiểm tra rằng một người phụ nữ đã không làm điều này. Cô muốn nhận đứa trẻ vì đứa bé là con gái. Người mẹ cũng bị gia đình bỏ rơi và phải đến bệnh viện để sinh con và đưa cô bé đến khoảng 13 tuổi. Cô con gái lớn đến nuôi.

“Gia đình chịu áp lực rất lớn và muốn chọn một ngày sinh tốt và chuẩn bị một đứa con. Đã đến lúc chăm sóc công việc của cha mẹ và ông bà, chứ không phải sức khỏe của bà bầu. Tôi đã gặp một người cha dượng rất quan tâm đến con gái riêng của mình, người thường được sinh ra để thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp. Bác sĩ nói .

Trẻ sơ sinh được chăm sóc bởi bác sĩ Trà. Nhiếp ảnh: Chi Hiếu .

Vượt qua khó khăn, nữ bác sĩ trẻ này dần cảm nhận được niềm vui khi được đi nghỉ mát Têt và chào đón trẻ sơ sinh. Hầu hết bệnh nhân trở về quê nhà để cô có thể giao tiếp nhiều hơn với phụ nữ và bệnh nhân phải ở lại bệnh viện để chia sẻ niềm vui chào đón năm mới.

Đồng thời, không có phạm vi lớn hơn giữa bác sĩ và bệnh nhân. Họ cùng nhau trò chuyện, trao đổi lời chúc mừng năm mới và xem pháo hoa vào đêm giao thừa. Chào mừng em bé chào đời vào đêm giao thừa, cũng là niềm tự hào của bác sĩ Trà.

Ngoài bác sĩ Pan Qiu làm nhiệm vụ trước ngày đầu năm mới, còn có 10 bác sĩ khác trong dịch vụ chuyển phát của khoa cấp cứu. Mỗi khoa cũng có 3-4 y tá để hỗ trợ để đảm bảo rằng phụ nữ mang thai phải cấp cứu trong trường hợp xảy ra tai nạn.

“Một số người nói rằng thế giới y tế có màu trắng như vôi và bạc giống như vôi. Bác sĩ Nguyễn Phương Trà, người có chiếc áo sơ mi màu trắng, nói rằng nó rất sạch sẽ và đại diện cho trái tim tôi .

Nguyễn Chi