Từ ngày 22 đến 24 tháng 2, là một phần của kế hoạch Xuân-Hè 2019, hơn 9.000 người đã tham gia vào các hoạt động hiến máu tại 37 buổi tiếp tân.

Người hiến máu trong Lễ hội Mùa xuân 2019. Ảnh: MT

Bác sĩ Buck Kwahan, giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu Quốc gia, cho biết máu không thể được lưu trữ trong một thời gian dài, và lễ đón Tết rất dài, do đó nguồn cung cấp máu không thể đáp ứng nhu cầu. Vào ngày 21/2, dự trữ máu của ngân hàng máu Viện Viện chỉ có 1969 đơn vị, có thể đáp ứng nhu cầu của bệnh viện chỉ trong khoảng 2 ngày. Nhiều bệnh nhân cần truyền máu, nhưng họ phải chờ đợi vì máu là ưu tiên hàng đầu trong các trường hợp khẩn cấp.

“Không chỉ các bệnh nhân, chúng tôi vẫn đang chờ đợi Lễ hội mùa xuân để bù đắp sự thiếu hụt nghiêm trọng theo thời gian. Khan .

Từ năm nay, những người hiến máu đã có thể nhận được những món quà đặc biệt, như dụng cụ xét nghiệm máu Ngoài thông tin về nhóm máu và kết quả phát hiện bệnh truyền qua đường máu, những người hiến máu cũng có thể có được thông tin hữu ích về sức khỏe của họ. Do đó, những người hiến máu theo dõi, quản lý và rèn luyện sức khỏe của họ. Sau Tết Nguyên đán, nó đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết tình trạng thiếu máu. Sau 11 sự kiện, Lễ hội mùa xuân đã thu hút hơn 200.000 người quyên góp 67.315 đơn vị máu.