Bác sĩ Lê Thái Văn Thành, giám đốc khoa da liễu, khoa da liễu và liên kết của trường đại học y khoa, chỉ ra rằng sự tăng sắc tố của bệnh nhân, nang lông phát triển từ những góc nhỏ và mống mắt đang nở rộ. Trước đây, bệnh nhân được điều trị suy thận do suy giảm chức năng thận, men gan cao, suy hô hấp và ho khan kéo dài.

Bác sĩ Thanh nói rằng đây không chỉ là một bệnh ngoài da. Làm xét nghiệm cận lâm sàng. Sau khi kiểm tra sắt huyết thanh, chỉ số được phát hiện cao hơn hàng chục lần so với bình thường. Bác sĩ kết luận rằng bệnh nhân bị suy đa tạng do ngộ độc sắt.

Da của bệnh nhân xỉn màu, có sừng dày màu trắng xám. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Theo bác sĩ Thành, sử dụng sắt quá mức là do ngộ độc do sử dụng các chất bổ sung vitamin tổng hợp và vi chất dinh dưỡng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bệnh nhân đã quen ăn quá nhiều thực phẩm chứa sắt, nhưng cơ thể ăn quá nhiều.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm chứa sắt cùng với thực phẩm giàu canxi có thể phá vỡ quá trình nấu ăn bằng hơi nước. Bộ sưu tập sắt thân. Uống viên sắt và ăn nhiều rau cũng có nguy cơ bị quá tải sắt, vì chất xơ sẽ kết hợp với sắt tạo thành phức hợp phân tử không hấp thụ.

Bác sĩ Thanh cho biết, do bất thường về da, nhiều người đã đến khám da liễu, nhưng bác sĩ phát hiện ra rằng các kim loại nặng như sắt, chì, asen, đồng, ngộ độc thủy ngân …

dấu hiệu nghiêm trọng trên da Nhiễm độc kim loại giống như viêm da tiếp xúc dị ứng, với những bất thường ở tóc, tóc, móng, mắt và các chỉ số huyết học. Các yếu tố quan trọng góp phần chẩn đoán chính xác bệnh là bệnh nhân bị rối loạn chức năng nội tạng, chẳng hạn như suy thận, gan to và men gan cao.

Ngộ độc kim loại nặng được chia thành cấp tính và mãn tính. Tuy nhiên, các triệu chứng không gây tử vong ngay lập tức, nhưng rất khó để phát hiện các triệu chứng và tiến triển âm thầm. Tại thời điểm này, các cơ quan nội tạng trở nên yếu và không thể phục hồi, và bác sĩ chỉ có thể cung cấp điều trị bảo tồn cho bệnh nhân.

“Cách điều trị ngộ độc kim loại nặng là loại bỏ các loại kim khác nhau, nhưng hiệu quả phụ thuộc vào giai đoạn bệnh”, bác sĩ Thanh nói.

Cẩm Anh