Walter Scott là một tiểu thuyết gia và nhà thơ văn học nổi tiếng vào thế kỷ 19, người đã truyền cảm hứng cho khách du lịch đến thăm Scotland càng sớm càng tốt. Cho đến ngày nay, những hình ảnh lãng mạn ở Scotland vẫn thu hút khách du lịch, phần lớn do Scott tạo ra. Đây là lý do tại sao ông được ca ngợi là người phát minh ra du lịch ở đây.

Walter Scott được vua Anh bổ nhiệm làm Nam tước. Nhiều tác phẩm của ông được coi là kinh điển của văn học Scotland và Anh. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông là tiểu thuyết “Sinh tử cũ” của Waverley. Ảnh: William Allan-Vào một ngày cuối tháng 10, nhà báo người Anh Sarah Baxter quyết định đặt chân đến Scott. người nổi tiếng.

Baxter bắt đầu cuộc hành trình của mình từ Phố Cổ của Edinburgh. Năm 1771, Walter Scott ở trong căn hộ tầng ba của mình tại College North, đây là một con hẻm từ Phố Cowgate đến Cổng Đại học Edinburgh ngày nay. Ngày nay, khu vực này đã bị phá hủy và được thay thế bởi hội trường đại học. Xuất phát từ thủ đô, nữ du khách đi về phía nam đến tuyến đường sắt biên giới. Trước khi con đường bị đóng cửa vào những năm 1960 và mở cửa lại một phần từ năm 2015, nó được gọi là Waverley Lins, dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Scott

— Thị trấn Peebles (Peebles) xinh đẹp và cổ kính là căn cứ, với dân số gần 9.000 Mọi người. Ảnh: TripAdvisor

Điểm đến tiếp theo của du khách nữ là Peebles, một thị trấn nhỏ ở phía Tây với những ngôi nhà mang kiến ​​trúc truyền thống. Ở đây có một ngôi nhà đổ nát. Nhiều người cho rằng nó được xây dựng trên lăng mộ của Thánh Nicholas. Dọc theo sông Tweed, Baxter nhanh chóng đến lâu đài Niederpat. Scott cũng đến thăm lâu đài – nơi này đã tạo cảm hứng cho anh viết bài thơ “La Pucelle de Neidpath”. Đứng cạnh lâu đài, bạn có thể nhìn thấy thung lũng của những dinh thự phía trước, với dòng nước đen mềm trên sông Tweed.

Phía đông sông Tweed là thị trấn Innerleithen. Phần lớn đất đai ở đây thuộc sở hữu của Trang viên Traquair, nơi săn bắn của hoàng gia được thành lập vào thế kỷ 12. Số lượng ngôi nhà hiện tại đã giảm đáng kể, nhưng lâu đài nằm ở trung tâm của ngôi nhà. Ngày nay, nó được biết đến là ngôi nhà cổ nhất ở Scotland, và nó chứa nhiều hiện vật vô giá, chẳng hạn như bức thêu cổ trên giường của Nữ hoàng Mary của Scotland. Tại đây, khách du lịch có thể tham quan nhà máy bia và thưởng thức một ly bia lạnh. Đây cũng là nơi Nam tước Scott từng đến gặp nữ văn sĩ Louisa Stewart. Thế hệ sau tin rằng hai người đang hẹn hò bí mật.

Bao gồm cả Baxter, nơi mong muốn được đến thăm nhất là Abbotsford, một tòa nhà lịch sử và là quê hương của các nhà thơ lớn. Nhìn lại, lâu đài này đẹp như một môi trường cổ tích. ——Walter Scott đã ở đây cho đến khi qua đời. Ảnh: Scottsabbotsford

Nam tước Walter Scott được cho là đã chết tại Abbotsford vào một ngày tháng 9 năm 1832. Tất cả các cửa sổ đều được mở ra, và tiếng ồn nhẹ của sông Tweed vang lên, âm thanh được gọi là âm thanh yên tĩnh nhất, như thể anh ấy hát cho Scott lần cuối cùng anh ấy ngủ. Có lẽ khi Baxter đến thăm nam tước của lâu đài Scotland này thì ngày hôm nay mới được như ngày hôm nay. Mặt trời mùa thu lặn trên hàng cây vàng và dòng sông rộng. Thông qua thư viện của Scott. Đây là một cuộc triển lãm các tác phẩm lịch sử của ông.

Tu viện Melrose cách đó không xa là một trong những mục yêu thích của Scott. Ông giám sát việc trùng tu địa điểm có từ thế kỷ 12 này và đưa nó vào tiểu thuyết của mình, đặc biệt là “The Monastery” xuất bản 200 năm trước. Cách đó không xa là Đồi Eildon, với những gò cao và tráng lệ, mà Scott gọi là “những ngọn núi đẹp”. Scott đã ra đi, nhưng sự lãng mạn mà anh ấy gieo rắc trên những cảnh quan tuyệt đẹp này vẫn thu hút khách du lịch.

Du khách có thể mua một tour du lịch sáu ngày để khám phá khu vực (giống như Baxter), bắt đầu từ £ 640. Một điểm tham quan không thể bỏ qua là Lâu đài Abbotsford, nơi bạn sẽ tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Walter Scott. Traquel hiện chỉ mở cửa cho các hướng dẫn viênmáy tính bảng. Tu viện Melrose và Tu viện Dryburgh gần đó (nghĩa trang của Walter) cũng nằm trong số những điểm đến nổi tiếng nhất.

An Ming (Telegram)

Tháp đồng hồ chưa bao giờ đúng giờ ở Scotland