Do đó, trong sáu ngày qua, đã có một ca nhiễm trùng khác, nâng tổng số lên tới 325, trong đó có 267 người đã hồi phục. – “Bệnh nhân 325”, nữ, 34 tuổi, địa chỉ Ninh Bình Gia Viên. Cô mắc bệnh Covid-19 tại Nga và khỏi bệnh trước khi trở về Việt Nam.

5/13, cô trở về sân bay Vanden từ Nga bằng máy bay VN0062, dự kiến ​​sẽ bị trung đoàn Haiyang 125 cô lập. Mẫu xét nghiệm âm tính. Vào ngày 21 tháng 5, mẫu thứ hai đã được thử nghiệm dương tính tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Haiyang. Ngày 23/5, Viện Y tế và Dịch tễ học Trung ương đã thử nghiệm kết quả tương tự. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Haiyang.

Từ ngày 13/5 đến nay, tổng số trường hợp trên chuyến bay VN0062 là 32, và tất cả đều bị cách ly ngay sau khi nhập viện. trên công trường. Những người này bao gồm 30 hành khách (27 Thai Bin, 2 Haiyang và 1 Guangning) và hai đại lý biệt lập tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số đó, 185 “vào hiện trường” ngay lập tức bị cô lập, để lại sự lây nhiễm trong cộng đồng. Trong 38 ngày qua, Việt Nam không trở thành một bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.

Tổng cộng có 58 bệnh nhân được điều trị, trong đó 6 bệnh nhân âm tính lần đầu tiên và 4 bệnh nhân âm tính lần thứ hai. Bệnh nhân 91 “hiện là trường hợp nghiêm trọng nhất và đã được chuyển đến Bệnh viện Cho Ray, nơi anh ta tiếp tục điều trị tích cực và đã ngừng chạy thận. Vì bệnh nhân gần như hoàn toàn phụ thuộc vào ECMO, nhiễm trùng phổi chưa được kiểm soát, nên tình trạng này vẫn rất nghiêm trọng. Các bệnh nhân đã không có tiến triển tích cực.

Hiện tại, số người tiếp xúc gần gũi và vào vùng sâu vùng xa hơn 15.000. Đặc biệt, khu vực cách ly tập trung ở 58 bệnh viện, có hơn 8.000 cơ sở tập trung và số còn lại ở nhà. Hoặc ở nhà.