Bệnh nhân được nhập viện vào ngày 6 tháng 8 và được đưa vào khoa cấp cứu của Bệnh viện Việt Nam, Thành phố Ong, Việt Nam. Ông bị đau ngực, khó thở, bầm tím ngực, mất cân bằng hai bên ngực và lưới xương sườn hoạt động. . Gia đình cho biết, khi anh bị đất đè xuống và ngã xuống ngực, anh đã làm việc.

– Hình ảnh mất cân bằng ngực của bệnh nhân trên CT. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Kết quả chụp X-quang và CT cho thấy cả hai bên xương sườn của bệnh nhân bị gãy, từ xương thứ hai đến xương thứ 9 bên phải và xương thứ nhất đến xương thứ 9. Số xương là 7 trái. Anh ta cũng bị xương đòn phải, gãy xương vai phải, tuần hoàn máu và tràn khí màng phổi ở cả hai bên.

Bác sĩ phẫu thuật kéo và trục xuất không khí, dịch và máu màng phổi, và khâu lại khoang ngực. năng động. Sau can thiệp, chức năng hô hấp của bệnh nhân đã tốt. Sau khi chức năng hô hấp ổn định, bệnh nhân sẽ được tư vấn để điều trị thêm các tổn thương xương.

Bác sĩ cho biết, chấn thương cho bệnh nhân là cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là chảy máu, tràn khí màng phổi có dấu hiệu hoạt động của xương sườn trong tràn khí màng phổi có thể gây suy hô hấp và tử vong ngay lập tức. -thanh lịch