Vắc-xin cúm lớn dự kiến ​​sẽ giúp các công ty dược phẩm giảm số lượng bệnh nhân đến các cơ sở y tế để điều trị bệnh trong mùa đông sắp tới. Nếu tỷ lệ nhiễm cúm theo mùa cao cũng có thể khiến bệnh nhân bị quá tải, thì làn sóng nCoV tiếp theo sẽ xảy ra.

Với bệnh cúm theo mùa, nhiều người có thể phòng ngừa. Bộ phận y tế dễ dàng thu thập các nguồn lực để đối phó với Covid-19. Ở một số quốc gia, số ca nhiễm nCoV đã có dấu hiệu giảm, nhưng các chuyên gia vẫn hy vọng rằng con số này sẽ tăng trở lại sau khi các biện pháp cách ly được nới lỏng.

Sanofi, một trong những nhà sản xuất vắc-xin cúm theo mùa, được báo cáo đã nhận vắc-xin từ Anh và các nước khác trong giai đoạn 2020-2020. Nhưng Sanofi cũng xác nhận rằng đó sẽ là một thách thức lớn đối với họ để đảm bảo rằng họ có đủ số lượng đặt hàng. Các quan chức y tế Anh đang thảo luận về vắc-xin cúm theo mùa miễn phí cho công chúng. Tùy chọn này là một phần của một loạt các biện pháp chống lại Covid-19 vào mùa thu tới. Tuy nhiên, Vương quốc Anh không phải là quốc gia duy nhất chuẩn bị phân phối rộng rãi các kế hoạch vắc-xin cúm theo mùa.

Nhóm nhà khoa học người Anh đã đưa ra dự đoán vào tháng 4 năm 2020, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có quyết định chính thức. Trên thực tế, vắc-xin cúm theo mùa đã được tiêm vắc-xin cho các nhóm nguy cơ cao, bao gồm phụ nữ mang thai 65 tuổi, phụ nữ mang thai, người có hệ miễn dịch yếu, nhân viên y tế và sinh viên. a .

Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) cung cấp vắc-xin cúm theo mùa miễn phí cho những người trên 65 tuổi, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu. Ảnh: David Cheskin / Pennsylvania.

“Nếu dịch cúm theo mùa xảy ra cùng lúc khi Covid-19 đến, các quan chức y tế sẽ gặp khó khăn rất lớn. Nếu vắc-xin có thể làm giảm thiệt hại do cúm theo mùa, thì việc sản xuất và phân phối vắc-xin cho công chúng Có nhiều lo ngại rằng chi phí sản xuất và tiêm phòng có thể tăng lên, nhưng điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh cúm. Để đảm bảo rằng tất cả công dân được cung cấp vắc-xin, Vương quốc Anh cần tăng lượng vắc-xin từ 30 đến 200 gram. Thành viên ủy ban Peter Openshaw cho biết nó cao hơn 40% so với bình thường. Giám đốc Hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) Alastair Buxton nói rằng ở một số quốc gia, như Úc và một số nước láng giềng, nhu cầu về vắc-xin cúm theo mùa đã tăng đáng kể Ông cũng đồng ý rằng mùa cúm sắp tới sẽ mang đến một loạt thách thức mới cho sức khỏe toàn cầu.

“Nếu nhu cầu vắc-xin của các chuyên gia tăng lên đáng kể, thì các chuyên gia vắc-xin sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn. Buxton nói: “Nhân viên y tế cũng lo lắng vì họ là những người phải tiêm phòng trực tiếp cho mọi người.” Họ sẽ hợp tác chặt chẽ với ngành dược phẩm toàn cầu để ưu tiên sản xuất vắc-xin cúm theo mùa thích hợp và ưu tiên cho các nhóm ưu tiên.

“Sẽ rất khó để các nhà sản xuất cung cấp đủ số lượng vắc-xin. Trong một thời gian ngắn, đặc biệt là khi nhu cầu vắc-xin ở nhiều nước tăng lên trong tương lai – cung cấp cho cộng đồng vắc-xin đầy đủ càng sớm càng tốt”, Buxton nói thêm.

Thy An (Theo “Người bảo vệ”)