Bệnh nhân 43 tuổi thậm chí đã viết lên bảng đen và lắc chân. Thậm chí vài ngày sau khi chết, các chuyên gia y tế “không thể tin được”. Lương Ngọc Khue, phó giám đốc tiểu ban điều trị của Bộ Y tế, cho biết khi xem hình ảnh phục hồi của bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy, không chỉ bản thân ông mà cả các chuyên gia của ủy ban chuyên môn cũng ngạc nhiên khi thấy các bệnh nhân có thể nói: Đối với những bệnh nhân khác, một giai đoạn sức khỏe nhỏ như vậy là bình thường, nhưng đối với bệnh nhân này, đó là một nỗ lực. Hãy mạnh mẽ. “

Được tổ chức tại Bệnh viện Cho Ray vào tối ngày 8 tháng Sáu. Đoạn video được chia sẻ trên trang cá nhân của Nguyễn Thị Kim Tiến, người đứng đầu Ủy ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương.

Trước đó, Bộ Y tế đã thành lập ban chỉ đạo. Và một đội chuẩn bị ghép phổi, đây là đội chăm sóc sau phổi cho bệnh nhân. Tuy nhiên, vào tối ngày 8/6, các chuyên gia từ ủy ban chuyên môn tuyên bố rằng sự phục hồi này đã khiến kế hoạch ghép phổi ban đầu trở thành dự phòng.

Theo thông báo vào chiều nay, phi công bệnh nhân đã hạ sốt và cải thiện phổi, giảm sự phụ thuộc vào máy thở. Có thể mất vài tuần để thoát khỏi máy thở và khôi phục chức năng vận động của nó. Các cơ hô hấp luôn yếu, nhờ tăng thông khí phổi của máy hỗ trợ áp lực. Khi áp suất giảm, bệnh nhân sẽ ngừng thở máy và bắt đầu thở bình thường.

Cùng ngày, bệnh nhân bị sốt, phản ứng với kháng sinh, tăng cường sức mạnh tổng thể và đôi chân vẫn yếu 2/5. Béo bụng giảm, và thức ăn bắt đầu được ăn lại.

Bệnh nhân đang tiếp tục chống đông máu, vật lý trị liệu hai lần một ngày, cải thiện dinh dưỡng và theo dõi miễn dịch. Và nhiễm trùng.

“Bệnh nhân 91” 2/6 của Bệnh viện Chợ Ray. Ảnh: lịch sự của BV.

Một phi công người Anh đã bị nhiễm nCoV sau khi đến Buddha Bar & Grills tại thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân nhập viện ngày 3/18 và sức khỏe tốt, sau đó đột ngột xấu đi. Khi phổi gần như đông lại hoàn toàn, cần phải can thiệp ECMO từ ngày 6/4 đến 3/6. Cho đến nay, ông đã trải qua 83 ngày điều trị, trường hợp nặng nhất là Covid-19 và nhiều ngày điều trị nhất ở Việt Nam.

Quan chức của Bộ Y tế cho biết, bộ phận bảo hiểm nước ngoài và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hợp tác Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Ray phải trả tiền nhập viện cho bệnh nhân. Trước đó, người đứng đầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM ước tính, tổng chi phí cho bệnh nhân trong hai tháng điều trị là khoảng 3 tỷ đồng. Do đó, cho đến nay, 49 trong số 50 bệnh nhân ở Covid-19 quốc gia. Các quốc gia nước ngoài đã phục hồi. Hiện tại, chỉ có 91 bệnh nhân (phi công người Anh trong tình trạng nghiêm trọng) được điều trị tại Bệnh viện Chợ Ray. Ông không còn bị nCoV và bị nhiễm trùng phổi.

Lê Nga