Đề xuất sửa đổi được công bố vào ngày 7 tháng 6. Trước đây, do khan hiếm, cơ sở đã cho phép khử trùng và tái sử dụng mặt nạ y tế và mặt nạ bảo vệ N95.

“Theo kiến ​​thức mới nhất về hiệu lực và hiệu quả, FDA khuyến nghị nhân viên y tế không nên sử dụng lại một số loại mặt nạ hoặc mặt nạ nhất định.” Cơ quan này cho biết trong bản phát hành.

Danh sách bao gồm nhiều thương hiệu mặt nạ 3M từ Trung Quốc. — Một số mặt nạ 3M và N95 được sử dụng bởi các bác sĩ chăm sóc chính khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Reuters, Theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), các bác sĩ chỉ có thể đeo khẩu trang y tế nhiều lần nếu thiếu sản phẩm hai cơ. Sự chấp thuận của hai cơ quan chỉ ra rằng một số loại mặt nạ Trung Quốc “khác nhau về hiệu quả và kết cấu”, vì vậy độ an toàn của việc tái sử dụng ngay lập tức là thấp. Ngay cả trước khi khử trùng.

Trước đây, sau khi tiến hành kiểm tra và đánh giá chất lượng, FDA đã cấm nhập khẩu một số sản phẩm từ lục địa châu Phi.

Kể từ khi Covid chia tay 19 tuổi, các nhân viên tuyến đầu vẫn khuyến nghị sử dụng găng tay, ống nhỏ giọt, quần áo và mặt nạ phòng độc để bảo vệ hoàn toàn. Tuy nhiên, việc công chúng có nên đeo mặt nạ ở nơi công cộng hay không vẫn còn gây tranh cãi. Ban đầu, chính quyền khuyên không nên sử dụng mặt nạ y tế công cộng trong cộng đồng cho những người không có triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp.

Tuy nhiên, vào ngày 5 tháng 6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sửa đổi các hướng dẫn để yêu cầu mọi người sử dụng khẩu trang y tế trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này và trong suốt thời gian làm việc. — Thức Linh (Theo “Thời báo New York”)