Một người đàn ông tên Wang ở Hàng Châu đã phải nhập viện do khó chịu. Kết quả xét nghiệm máu của anh vào ngày 10 tháng 9 khiến các bác sĩ ngạc nhiên. Chỉ số triglyceride (triglyceride) cao tới 16,6 mmol / L. Máu anh chảy dày và chậm.

Ông Wang nói rằng ông thường ăn 3-4 chiếc bánh mỗi ngày vì lo lắng rằng nó sẽ sớm bị hư hỏng. . Gia đình anh có nhiều bánh trung thu.

Theo các bác sĩ, triglyceride là chất béo được chiết xuất từ ​​lượng calo dư thừa. Nồng độ triglyceride cao có thể gây xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, và thậm chí có thể gây tử vong.

Bánh trung thu rất giàu đường và chất béo. Ảnh: Finder

Ông Wang mắc bệnh tiểu đường và thường bị thẩm tách do suy thận. Thông thường, chế độ ăn uống của anh ấy rất giàu chất béo và ngọt, và sử dụng bánh trung thu thay vì gạo sẽ khiến anh ấy gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn. May mắn thay, ông Wang đã có thể phục hồi sau khi điều trị kịp thời.

Bác sĩ của ông Wang nói rằng bánh trung thu rất ngon, nhưng hàm lượng đường và chất béo cao. Một chiếc bánh 50 gram có thể chứa tới 14 gram dầu, tương đương với việc uống 3 muỗng cà phê dầu. Những người mắc bệnh thận nên cẩn thận để tránh ăn quá nhiều bánh trung thu.

Sau khi nhận được kết quả, ông Wang hối hận: “Vì vậy, tôi sẽ không còn có thể ăn bánh trung thu nữa?” -Hoai Thu (Theo Asia One)