Tiến sĩ Ruan Guoxiong, trưởng khoa của Bệnh viện dã chiến thứ hai của thành phố Quảng Ninh, cho biết kết quả của hai mẫu bệnh nhân này khá phức tạp. – “Bệnh nhân 50” âm tính với nCoV hai lần vào ngày 26 tháng 3 và ngày 28 tháng 3 và dương tính trở lại vào ngày 30 tháng 3, ngày 2 tháng 4 và ngày 5 tháng 4. Vào ngày 8 tháng 4, bài kiểm tra là âm tính. -Patient 149 lần đầu tiên được thử nghiệm âm tính với nCoV vào ngày 5 tháng Tư. Mẫu được thu thập vào ngày 8 tháng 4 đã dương tính trở lại.

Hôm nay, hai bệnh nhân được kiểm tra lại.

Bệnh nhân 50 đã được bác sĩ kiểm tra vào ngày 9 tháng Tư. Bác sĩ Hồng cho biết, khi một bệnh nhân chuyển sang âm tính sau khi trở nên âm tính, anh ta nên nghỉ hưu ngay từ đầu theo quy định của Bộ Y tế. Hiện tại, hai bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không ho và không sốt.

Tiến sĩ Hong đã giải thích mối tương quan tích cực này, nói rằng sử dụng công nghệ PCR thời gian thực có thể phát hiện ra nCoV ở động vật. Vật liệu di truyền (RNA virus). Ông nói: “Có thể virus đã chết, nhưng RNA vẫn còn đó, vì vậy xét nghiệm vẫn dương tính.” Covid-19 hiện không có thuốc đặc hiệu và hệ thống miễn dịch của bệnh nhân có thể suy yếu, khiến virus phát nổ trở lại. Tất cả bệnh nhân Covid-19 nên được theo dõi chặt chẽ và lấy mẫu sau mỗi 48 giờ để xét nghiệm.

Cho đến sáng ngày 10 tháng 4, thành phố Quảng Ninh đã cách ly 82 người trong các cơ sở y tế và 699 người trong bệnh viện. ‘sự cách ly. Có hơn 4.000 trường hợp bị cô lập trong tỉnh. Ngoài 50 và 149 bệnh nhân, 5 bệnh nhân còn lại cũng được chuyển đến Bệnh viện Trung tâm Bệnh nhiệt đới 2 để điều trị.

Thủy Quỳnh