Trong ba năm qua, thương mại điện tử của Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ. Theo báo cáo của Google và Temasek, Việt Nam đứng thứ ba tại Đông Nam Á năm 2018, với doanh thu thương mại điện tử ước tính 2,8 tỷ USD, vượt qua Malaysia, Singapore và Philippines. Thị trường có sự tham gia của Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi và các công ty trong và ngoài nước khác.

Cuộc thi của công ty đã tạo ra rất nhiều giá trị cho người dùng và đơn vị. kinh doanh. Ngoài các cửa hàng truyền thống, nhiều doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, các cá nhân và gia đình doanh nghiệp cũng đã thêm các kênh bán hàng trực tuyến vào các nền tảng thương mại điện tử. Một số nhà cung cấp chỉ tập trung vào điều hành các cửa hàng Internet.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị có thể sử dụng lợi nhuận để có được đơn đặt hàng. Hoặc, khi khối lượng đơn hàng tăng mạnh, nhiều công ty, đặc biệt là các đơn vị nhỏ sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý hàng hóa, điều này sẽ dẫn đến việc mất khách hàng hoặc ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu …— Thương mại điện tử có thể giúp các công ty thu hút khách hàng.

Thông qua nền tảng đào tạo trực tuyến Ewiki của VnExpress, khóa học “Bán hàng đang tăng 10.000 đơn đặt hàng thương mại điện tử” sẽ mang lại kiến ​​thức cơ bản cho sự phát triển của thị trường thương mại điện tử.

Nên cung cấp nội dung giáo dục cho các công ty, gia đình và cá nhân … để tìm ý nghĩa cho việc kinh doanh trên Internet, tối đa hóa lợi nhuận trên nền tảng trực tuyến và nắm bắt những ưu và nhược điểm của từng kênh bán hàng. Đối với người bán có kinh nghiệm, lời khuyên của chuyên gia sẽ giúp bạn mở rộng cửa hàng dễ dàng hơn thông qua các hoạt động chuyên nghiệp và chiến lược nguồn nhân lực.

Khóa học này được chia thành 7 chương, bao gồm 18 bài giảng video và tài liệu đọc. Tổng thời gian để hoàn thành khóa học là 2 giờ. Cuộc họp kết hợp tình hình thực tế dựa trên kinh nghiệm thương mại điện tử nhiều năm của chuyên gia Trương Gia Bảo.

Ông Trương Gia Bảo – Giám đốc tiếp thị và sản phẩm của FPT Online.

Ông Trương Gia Bảo nhận bằng tốt nghiệp quản trị kinh doanh tại Việt Nam và bằng thạc sĩ tiếp thị tại Úc. Trước đây ông từng là giám đốc bán hàng của Sendo.vn, giám đốc thương mại điện tử của FPT Telecom, giám đốc dự án của Fshare.vn và người sáng lập dịch vụ Fsend. Ông Bảo hiện là giám đốc tiếp thị và sản phẩm của FPT Online.

Tham gia vào ewiki.vnexpress.net là nền tảng đào tạo trực tuyến của VnExpress. Mỗi khóa học tập trung vào nhiều chủ đề như kinh doanh, công nghệ, sức khỏe, gia đình và thời trang. Sau mỗi khóa học, sinh viên có thể sử dụng các kỹ năng này để giải quyết các vấn đề thực tế như mở một doanh nghiệp và tài chính cá nhân. Nó có nhiều dạng, chẳng hạn như slide, video, bài tập hệ thống thực hành và tài liệu tham khảo hữu ích. Giảng dạy bởi các giáo viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể giúp sinh viên có được những quan điểm thực tế hơn và cung cấp lời khuyên về các phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Dự kiến ​​đến tháng 12 năm 2019, Ewiki sẽ mở 100 khóa học, thu hút 100.000 sinh viên.