Ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhân cho biết, đây là phòng phẫu thuật lai đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống phòng mổ tích hợp và hệ thống chụp động mạch nền Artis Pheno được trang bị cánh tay robot tiên tiến nhất. Hôm nay

khai trương vào ngày 6 tháng 10, phòng phẫu thuật cung cấp các thiết bị chẩn đoán, can thiệp và phẫu thuật trong cùng khu vực. Sự kết hợp này giúp phẫu thuật nội soi dễ dàng hơn, an toàn hơn và ít xâm lấn hơn.

Phòng điều hành cũng được thiết kế để tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro. Tình trạng cơ bắp kém, bao gồm nguy cơ nhiễm trùng khi vận chuyển bệnh nhân giữa phòng mổ và khoa chẩn đoán hình ảnh. Phòng phẫu thuật lai cho phép bạn thực hiện một loạt các hoạt động phức tạp và chuyên sâu, chẳng hạn như tim mạch, thần kinh, ghép tạng, chấn thương xương, ung thư.

Phòng mổ hỗn hợp tại bệnh viện Thanh Nhân. Ảnh: Quỳnh Hoa .

Bốn màn hình được đặt ở vị trí thuận tiện trong phòng mổ để giúp bác sĩ thực hiện các thao tác và thủ tục. Hệ thống này hỗ trợ truyền video và âm thanh theo thời gian thực từ phòng điều hành đến các phòng ban và phòng hội thảo khác, cũng như các cuộc gọi video đến các bệnh viện khác có hệ thống tiếp nhận tương thích. Phòng trộn được trang bị hệ thống boom thay vì được đặt trên sàn như bình thường để tăng không gian phòng điều hành và tạo điều kiện làm sạch, từ đó giảm thời gian chờ đợi giữa các hoạt động. Thông qua việc sử dụng hệ thống nội soi, phòng mổ, bàn mổ, phòng và các thiết bị khác, giảm số lượng người vận hành trong phòng mổ, từ đó giảm thời gian chuẩn bị giữa các phòng mổ thông qua danh sách (danh sách) theo camera tiêu chuẩn của WHO, camera camera và thậm chí cả âm thanh, Máy lạnh, cửa chớp …

Phòng mổ hiện đại này là một phần của dự án đầu tư nâng cấp bệnh viện Thành Nhân giai đoạn II được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt, với tổng vốn đầu tư là 665 tỷ đồng. Trước đó, bệnh viện đã đưa vào khu vực kiểm tra và điều trị 9 tầng được trang bị các thiết bị hiện đại.

“Bệnh viện Qingnan là một trung tâm y tế đô thị tiên tiến, đòi hỏi phải đầu tư nhiều lần để hiện đại hóa đầu tư, áp dụng công nghệ và thiết bị y tế tiên tiến, và đặt mục tiêu trở thành một bệnh viện kiểu mẫu”, Ruan Dezhong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội cho biết.