Ưu điểm của các vật liệu này là chúng rẻ và dễ kiếm. Nhóm Phòng thí nghiệm MIT Lincoln đã thiết kế một số đầu kim màu xanh có thể được chèn vào tấm hình chữ nhật đầu tiên để theo dõi nồng độ oxy. Không khí khuếch tán qua nhựa và kim cho phép nhóm nghiên cứu sửa đổi nồng độ oxy cục bộ tại các vị trí khác nhau trong mô hình.

Tấm hình chữ nhật thứ hai giúp kiểm soát chất nhầy. Sau khi chèn, hai mảnh giấy này có thể mô phỏng chính xác các yếu tố đường ruột. Sau đó, họ thu thập các mẫu thực vật đường ruột từ bệnh nhân và tự nguyện nuôi cấy chúng.

Nếu thiết bị có thể được sử dụng để duy trì mô phỏng hoạt động của ruột, các nhà khoa học có thể tiếp tục. Thực hiện các xét nghiệm như bơm độc tố hoặc thực hiện các biện pháp trị liệu để quan sát phản ứng của hệ thực vật bên trong. Từ đó, vai trò của hệ thực vật đường ruột đối với sức khỏe con người và cuộc sống hàng ngày sẽ trở nên rõ ràng hơn. Chính microbiome này tạo ra sự ổn định và khả năng chống lại mầm bệnh của con người.

– Hình ảnh của ruột nhân tạo hình chữ nhật đang được nghiên cứu. Chụp ảnh: Vật lý

Theo các nhà khoa học, đường tiêu hóa của con người chứa một nhóm vi sinh vật phức tạp và đa dạng, chứa tới 100 tỷ vi khuẩn. Một số vi khuẩn trong ruột chết khi có oxy, trong khi một số khác cần oxy để tồn tại. Ruột cũng chứa chất nhầy giúp tăng trưởng của nhiều vi khuẩn. , Để nghiên cứu mối quan hệ của nó với bệnh Parkinson.

Minh Ngân (Theo Phys)