Vào chiều ngày 6 tháng 5, Phó Giáo sư Phan Trọng Lan, Thị trưởng Pasteur, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong vài ngày qua, Bệnh viện Từ Dũ đã nhanh chóng ứng phó để ngăn chặn sự lây lan của cúm A / H1N1 nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh cúm A / H1N1. Vào thời điểm này, để tránh lây lan virut cho các bệnh nhân Tử Du khác để khám, điều trị và sinh nở cũng rất quan trọng. Đặc điểm của bệnh viện này là phụ nữ có thai, phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh, những người cũng dễ bị nhiễm trùng.

Lan nói rằng virus cúm đã tồn tại trong môi trường tới 48 giờ. Khoa nội soi của bệnh viện Tudu-H1N1 đã vượt qua thời kỳ sống sót của virus cúm và đã được khử trùng cẩn thận, vì vậy nó không còn nguy hiểm nữa. Tuy nhiên, bệnh viện và Viện Pasteur vẫn cảnh giác và tiếp tục theo dõi bệnh cúm trong 7 ngày. Phó giáo sư Lan cho biết: “Vào ngày 9 tháng 6, nếu không còn bệnh nhân nào có triệu chứng cúm, thì bệnh Dudu đã được kiểm soát hoàn toàn.” – Xác minh công việc chống lại bệnh cúm H1N1 tại Bệnh viện Dudu. Ảnh: Lê Phương. Đồng thời, Giám đốc Pasteur khuyên Bệnh viện Dudu nên tiêm phòng cho tất cả nhân viên y tế để bảo vệ phụ nữ mang thai và trẻ em. Nếu bạn bị sốt, bác sĩ tại Bệnh viện Tudu khuyên bạn nên cách ly tại nhà trong 7 ngày. Bệnh viện cũng tăng cường tư vấn về các biện pháp phòng ngừa cho phụ nữ mang thai.

1/6, một phụ nữ đến Bệnh viện Tudu để nội soi gây sốt, ho và 16 bệnh nhiễm trùng. một ngày nào đó. Xét nghiệm ban đêm có thể xác định tất cả bệnh nhân bị cúm A / H1N1. 83 bệnh nhân tại Bệnh viện Tudu, bao gồm bệnh nhân, người thân và bác sĩ, đã duy trì liên lạc chặt chẽ với các bệnh nhân bị cô lập. Dịch vụ nội soi phải được đóng lại để khử trùng. Các khu vực khác của Từ Du cũng được phủ chất bảo quản. Chiều ngày 4/6, khoa nội soi đã hoàn tất khử trùng. A / H1N1 là bệnh cúm theo mùa thường gây ho trong khoảng một tuần và sau đó biến mất. Bệnh có thể nguy hiểm ở một số dân nhất định, chẳng hạn như phụ nữ mang thai 12 tuần, người mắc bệnh mãn tính, trẻ em, người già, v.v. Người bị cúm nên uống nhiều nước và nghỉ ngơi. siêu thị