Chương trình công nghệ nền tảng hỗ trợ chương trình trực tuyến vào thứ Sáu năm 2016 do Bộ Công Thương và Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử, báo VnExpress và FPT Online tổ chức. Nó sẽ được tổ chức vào thứ Sáu đầu tiên của ngày 2 tháng 12. So với năm 2015, quy mô hoạt động trực tuyến vào thứ Sáu năm 2016 và số lượng các công ty tham gia, chương trình khuyến mãi và bán hàng dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể. – Kế hoạch dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 3.000 công ty tham gia, với khoảng 200.000 sản phẩm khuyến mại đã đăng ký và tổng doanh thu 1 nghìn tỷ đồng Việt Nam, gấp đôi so với năm ngoái và sáu lần so với năm đầu tiên triển khai trong năm 2014. Điều này bao gồm hơn 5.000 sản phẩm quảng cáo bạn đảm bảo. Tổ chức, tương đương với hơn 50.000 đơn đặt hàng được đảm bảo có thể được giao cho khách hàng.

Các sản phẩm được đảm bảo đến từ một nhóm các công ty tham gia chương trình, bao gồm các nhà sản xuất Samsung, Asus, Hongcer, Dell, HP, Oppo, Microsoft, Huawei, Maison, Hoàng Phúc International và các công ty nhập khẩu khác, Lazada, Adayroi , Tiki, Sendo, Hotdeal, Zalora và các công ty thương mại điện tử khác …

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh của Omni-Channel Group thông qua các kênh trực tuyến và ngoại tuyến sẽ cho phép người tiêu dùng có nhiều lựa chọn mua hàng hơn. Những cái tên tiêu biểu của nhóm này bao gồm The Gioi Di Dong, Nguyễn Kim, Viên Thông A, Cửa hàng FPT, Cửa hàng Viettel, hệ thống trung tâm mua sắm Vingroup Logistics Vincom, Aeon, v.v.

Để đáp lại trọng tâm của sự kiện ngày mua sắm trực tuyến – Thứ Sáu trực tuyến 2016 là sự kiện BigOFF đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 1-4 tháng 12 tại đường phố du du Hoàn Hoàn, Hà Nội. Kế hoạch dự kiến ​​sẽ thu hút 30.000 người từ thủ đô để trải nghiệm công nghệ và tham gia mua hàng ưu đãi từ 25 công ty.

Ngoài các hoạt động quảng cáo được sử dụng trong kế hoạch đầu tiên, nó còn cung cấp chuyển khoản miễn phí, giảm giá sốc, huy chương vàng khuyến mại hàng giờ và quà tặng. .. Người tiêu dùng cũng có thể so sánh giá cả, đánh giá xúc tiến thương mại, trao đổi và so sánh khi họ không hài lòng trực tuyến. So sánh giá.-Kế hoạch mua sắm trực tuyến-Tổ chức sự kiện xếp hàng thứ Sáu để nâng cao nhận thức và thúc đẩy các hoạt động mua hàng của cộng đồng thông qua các kênh bán hàng trực tuyến, tạo cơ hội cho người tiêu dùng. Sử dụng sản phẩm chất lượng cao với giá ưu đãi.

Ngày đầu tiên mua sắm trực tuyến được tổ chức vào tháng 12 năm 2014, với 1.000 công ty tham gia. Các đơn vị này đã đăng ký tổng cộng 160.000 đơn đặt hàng, 3,2 lần một tuần. Tổng doanh thu hàng hóa trong ngày là 154 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu đô la Mỹ), gấp 2,5 lần doanh số bán hàng thông thường. Các sản phẩm bán chạy nhất là công nghệ, thời trang và thiết bị gia dụng, chiếm hơn 80% tổng số đơn đặt hàng.

Trong năm 2015, số lượng công ty tham gia “Thứ sáu trực tuyến” đã tăng lên hơn 2.000, cung cấp hơn 63.000 sản phẩm và dịch vụ. Hoạt động khuyến mại với tổng doanh thu 500 tỷ đồng, tăng gấp ba lần so với năm 2014.