Theo Bộ Y tế, ngày 25/2, mạng xã hội đã phát đi hình ảnh trực tiếp của một cô gái đóng giả Bình Dương, cô gái trở về từ thành phố Daegu – Hàn Quốc là trung tâm của dịch bệnh Covid-19 và chia sẻ hồ sơ bệnh án không trung thực. Cô vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh.

Vào chiều ngày 26 tháng 2, Sở Y tế tỉnh Pingyang tuyên bố đã tìm thấy nó và buộc phải tập trung tại khu vực bị cô lập trong khu vực. .

Khi làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, cô ấy bắt đầu rời khỏi Busan mà không đề cập đến Daegu và được phép vào nước này. Sau đó, cô phát một “bí mật” phổ biến trên Facebook. Đất nước nói: “Những người không nhạy cảm là những người bị cô lập. Những người thông minh như tôi không bị cô lập. Phụ nữ phải sống với bộ não của họ.”

Sau khi chia sẻ, cô gái đã đến Bệnh viện Đa khoa Pingyang để kiểm tra. triệu chứng. Sau khi trở về từ khu vực lưu hành, cô ngay lập tức được đưa đến khu vực cách ly tập trung trong tỉnh trong 14 ngày.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Pingyang thông báo rằng cô gái có nơi cư trú tại trạm dịch vụ. Tàu Đan Đông, thành phố Di’an. Cô sống ở Daegu, đến Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc và đến thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Pingyang đang tiến hành một cuộc điều tra dịch tễ học, trong đó liệt kê tất cả các nhân viên bao gồm cả tiếp xúc thân mật, bao gồm ở lối vào của máy bay, từ lối vào thế giới, cách ly, gia đình, người thân Để xác định vị trí và theo dõi sức khỏe của họ trong 14 ngày.

thanh lịch