Hai năm trước, bệnh nhân bị đau ngực và đã đến bác sĩ để tìm khối u 16x24mm ở vú trái. Bác sĩ đề nghị phương pháp điều trị này, nhưng ông già và gia đình lo lắng về việc can thiệp.

Cho đến nay, khối u đang phát triển và vú trái chiếm 10 x 6 cm. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú tiến triển, nên gia đình đã đồng ý điều trị.

Bác sĩ tại Bệnh viện K ở Hà Nội đã tư vấn và xác định rằng bệnh nhân cao tuổi bị huyết áp cao và bệnh phổi. . Tắc nghẽn mãn tính, vì vậy rất khó để hồi sức cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu không phẫu thuật, khối u có thể vỡ và đe dọa tính mạng.

Bác sĩ phẫu thuật đã cắt bỏ khối u vú cho một phụ nữ 92 tuổi. Ảnh: Hà Trần .

Bác sĩ Nguyễn Quyết Chiến cho biết, trước khi phẫu thuật, bác sĩ đã cho bệnh nhân tập thở, cải thiện thói quen ăn uống và sử dụng thuốc hạ huyết áp, thuốc hô hấp và kháng sinh thích hợp trong phổi. Cải thiện tốt hơn. Sau một tuần điều trị y tế, bệnh nhân được đánh giá là có bệnh phổi và tim mạch tốt và được phẫu thuật vào ngày 5/6.

Đội phẫu thuật đã cắt toàn bộ vú và loại bỏ các hư hỏng của thiết bị. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục tốt và tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Nhiều cha mẹ và cha mẹ trên 70 tuổi phát hiện ung thư, thường từ bỏ tâm lý trị liệu, không thể điều trị. Trên thực tế, với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại và bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều bệnh nhân trên 80 tuổi và trên 90 tuổi vẫn có thể phẫu thuật thành công, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.