Nhiều bệnh viện tại Hà Nội ghi nhận sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh lở mồm long móng vào tháng 6 và tháng 7. Bệnh viện Nhi Quốc gia tiếp nhận hơn 30 đến 50 trẻ mắc bệnh tay, chân và bàn chân mỗi ngày, năm lần trong cùng thời gian. Các em chủ yếu ở Hà Nội. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã điều trị cho khoảng 300 trẻ mắc bệnh lở mồm long móng.

Kể từ E, các ca bệnh tay chân miệng được ghi nhận bởi Khoa Dịch vụ Nhi khoa tổng quát của Bệnh viện E đã tăng lên vào giữa tháng Sáu. Ba tuần sau, bệnh viện đã thừa nhận 10-15 trẻ em không có trường hợp nào trước đó và nhiều trường hợp không rõ nguồn gốc.

Tuy nhiên, số lượng bệnh tay chân miệng ở Hà Nội không tăng so với cùng kỳ, ông Khong Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội, cho biết năm 2019. Ngoài ra, vụ việc nằm rải rác giữa các vùng và không có đại dịch.

Trưởng đoàn cũng nói rằng FMD hàng năm xảy ra vào tháng Tư, nhưng năm nay là “mùa cao điểm”. Hai tháng sau, vì đứa trẻ bị cắt đứt vì Covid-19, anh đã đến muộn. Mặc dù bệnh dễ lây lan ở nhà trẻ, vì trẻ em đang trong kỳ nghỉ, khả năng dịch bệnh không cao, nhưng số ca mắc sẽ tăng lên trong tương lai sau khi trở lại trường. trường học. Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia tay, chân, miệng và miệng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh lở mồm long móng là do enterovirus gây ra. Nguồn đến từ nước bọt, nước sôi và phân của trẻ bị nhiễm bệnh. Tay, chân, miệng và miệng có nhiều biến chứng nguy hiểm, dễ lây lan và có thể gây ra dịch bệnh nghiêm trọng. Bệnh lây lan ở hầu hết các khu vực trong suốt cả năm và thường phân bố ở trẻ dưới 5 tuổi, chủ yếu ở trẻ dưới 3 tuổi. Sốt; da macula, mụn đỏ, cổ họng, miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông, mụn nước ở đầu gối. Nếu sốt cao không giảm bớt, điều đó có nghĩa là bạn rất ốm.

Bác sĩ Lin đề nghị rằng một khi tìm thấy tay, chân, miệng và miệng, các thành viên trong gia đình nên đưa con đi khám bác sĩ để tránh các biến chứng lâu dài do bệnh này gây ra. Gia đình có trẻ em phải đảm bảo vệ sinh cá nhân thường xuyên, thay tã, quần áo, rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với trẻ em Phân và nước bọt, rửa đồ chơi và đồ dùng, sử dụng dung dịch khử trùng ketamine B 2% hoặc dung dịch khử trùng khác Lau sàn. -Nhiều trẻ em nên được cách ly ở nhà, không cho trẻ đi học, vì ngày đầu tiên quá đông là 10-14 tuổi. –Chile