Tam Hiệp là xã có số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết lớn nhất tại Hà Nội. Các quan chức y tế địa phương tin rằng nguyên nhân gây sốt xuất huyết trong khu vực là do một số dụng cụ chứa nước trong gia đình đã biến thành tổ ấu trùng, tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh. Kong Mingtang, phó giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội, cho biết sở y tế dự phòng sẽ giúp xã Tamsip tiêu diệt ấu trùng và muỗi và kiểm soát dịch sốt xuất huyết. — Kể từ đầu năm 2020, Hà Nội đã ghi nhận khoảng 250 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số bệnh nhân đã tăng gần gấp ba. Tuy nhiên, các quan chức y tế dự đoán rằng số lượng các trường hợp sẽ tăng lên do độ ẩm thấp trong mùa mưa trong thời gian tới. Sốt xuất huyết là một bệnh cấp tính do virus gây ra. sốt xuất huyết. Cho đến nay, không có vắc-xin hoặc điều trị cụ thể. Theo Bộ Y tế, Hà Nội thường là trung tâm của bệnh sốt xuất huyết ở miền bắc, đăng ký trung bình từ 3.000 đến 5.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết mỗi năm. Năm 2020 vẫn chưa bước vào chu kỳ dịch bệnh, nhưng Hà Nội phải giám sát chặt chẽ số ca mắc và dịch bệnh càng sớm càng tốt để ngăn chặn con đường lây nhiễm mà không để lại dịch.

Phun thuốc trừ sâu trong một trường học ở Hà Nội để phòng chống sốt xuất huyết. Ảnh: Ủy ban Nhân dân Hà Nội. Để phòng chống sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mọi người nên giữ tất cả các thùng chứa nước, đặt cá vào các thùng chứa lớn và rửa các thùng chứa vừa và nhỏ. ‘Nước. , Xoay các dụng cụ không chứa nước, thường xuyên thay đổi nước hoa và hóa chất phun, làm sạch bụi.

Các chất thải như chai, lon, dừa, mảnh vụn, lốp xe cũ, v.v … phải được loại bỏ để khiến muỗi không thể nằm xuống Ngủ trong màn chống muỗi và mặc quần áo dài để tránh bị muỗi đốt vào ban ngày. Khi nhân viên y tế phun thuốc trừ sâu tại nhà, mọi người cần tích cực phối hợp để diệt muỗi và ấu trùng hiệu quả.

Chile