Trong khi cắm trại cả đêm, Jenna Ganah đã được mẹ cô phát hiện và có một vài con ve trên tóc. Người mẹ đã loại bỏ chúng và yêu cầu bác sĩ kiểm tra vết thương trên đầu của con gái mình. Mười ngày sau, Jenna bắt đầu có dấu hiệu bị bệnh và chân và bàn chân của cô bị tê liệt và không thể di chuyển.

Trong một cuộc kiểm tra tại Bệnh viện Nhi đồng Colorado, bác sĩ xác định rằng cô bé bị liệt và là một căn bệnh. Tick ​​bị nhiễm trùng do sự hiện diện của chất độc thần kinh trong tuyến nước bọt. Bác sĩ đã tìm thấy một mảnh vỡ đánh dấu trên vết thương trên da đầu của bệnh nhân, đó là lý do tại sao chất độc thần kinh được tiêm vào em bé.

Bác sĩ đã loại bỏ những con ve còn lại một lần nữa. Tình trạng tê liệt của Jenna đã lắng xuống trong vòng 24 giờ. Hiện tại sức khỏe của cô ấy rất tốt.

“Đây là 12 giờ gây sốc, bởi vì chúng tôi kiên nhẫn chờ đợi xem bác sĩ có thể loại bỏ một số chấy nhỏ hay không.” Nước bọt của người mẹ có chứa chất độc thần kinh, có thể được hấp thụ vào máu bởi chấy. trong.

Theo một nghiên cứu, các bệnh do chấy có thể gây ra suy hô hấp với nguy cơ tử vong từ 10% đến 12%. Jenna là trường hợp thứ ba trong bệnh viện trong ba tuần qua. Người mẹ đề nghị rằng vào mùa hè, cha mẹ nên cho con chơi bên ngoài để kiểm tra, và cẩn thận hơn để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Thúy Quỳnh (theo Iflscience)