Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Dieu Nhi, 13 tháng tuổi, tại Thành phố Hồ Chí Minh, một cặp chị em sinh đôi đã tham gia xương chậu để chuẩn bị phẫu thuật trong bệnh viện nhi đồng của thành phố. Bệnh viện đã được triển khai kể từ khi thành lập vào năm 2018. Các nguồn lực cho hoạt động phức tạp này đã được hơn 60 bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện hợp tác với 30 chuyên gia về bệnh hàng đầu. Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2, Cho Ray, Chỉnh hình, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Xuyên A và Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh.

Kể từ khi tôi sinh ra, các chuyên gia đã tham khảo nhiều lần để lên kế hoạch cho các hoạt động chi tiết để giảm thiểu nguy cơ biến chứng và tử vong. Sau tuần thứ 33 bị sảy thai, vào ngày 7 tháng 6 năm 2019, thiết bị đặc biệt của em bé đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP, được bác sĩ theo dõi. Cặp song sinh hiện được 13 tháng tuổi. Hình ảnh được cung cấp bởi bệnh viện-Trúc Nhi và Dieu Nhi là một phương pháp điều trị ổn định để điều trị suy hô hấp do các bệnh nội mô và các bệnh liên quan khác ở trẻ sinh non nhẹ cân. Trong khi chờ đợi thời điểm thích hợp để tách và tái tạo cơ thể, chế độ ăn uống của hai bé rất đặc biệt và được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ở tuổi 13 tháng, hai bé nặng 15 kg và các chỉ số tương tự như trẻ bình thường, đáp ứng các điều kiện sức khỏe cần thiết. Để làm cho cô gái sống một cuộc sống hoàn hảo, bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật bám dính.

— Hai tuần trước khi phẫu thuật, em bé đã được cảnh báo cẩn thận về nhiễm trùng và uống amoxicillin mỗi ngày. Sử dụng mupirocin 2% lỗ mũi hai lần một ngày, tắm với 2% chlorhexidine mỗi ngày 7 ngày trước khi phẫu thuật. Các xét nghiệm cần thiết đã được thực hiện chặt chẽ và kết quả là tốt.

Cấy hai phòng phẫu thuật siêu sạch số 11 và số 12 và phòng hồi sức vào không khí, và làm sạch chúng bằng cách khử trùng và tia cực tím mỗi ngày để phẫu thuật.

Mỗi đứa trẻ nên có khoảng 250 đến 500 Ml máu. Bác sĩ đã ghi lại 16 đơn vị hồng cầu, 12 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh và 12 đơn vị tiểu cầu để hai em bé sử dụng trong cuộc phẫu thuật lớn.

– Bác sĩ Trương Quang Đình, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chỉ đạo và điều hành trực tiếp. 93 thành viên được chia thành 11 nhóm, chuyên gây mê, dụng cụ, phẫu thuật tổng quát, chỉnh hình, phẫu thuật thẩm mỹ, hồi sức, hồi sức trước phẫu thuật, nhiễm khuẩn, chẩn đoán hình ảnh và điều dưỡng.

Phòng phẫu thuật siêu sạch 11 và 12 đã sẵn sàng để chấp nhận căn bệnh này. Ảnh do bệnh viện cung cấp

Cuộc phẫu thuật kéo dài 8 đến 12 giờ, được chia thành giai đoạn gây mê và phẫu thuật ba giai đoạn. Phân chia cẩn thận các bước để thực hiện các hoạt động chính xác và nhanh chóng để tối ưu hóa thời gian. Phân tích và đánh giá cẩn thận tư thế nằm tốt nhất của bệnh nhân ở mỗi bệnh nhân để đảm bảo an toàn cho hai trẻ.

Ca phẫu thuật bắt đầu lúc 6 giờ sáng ngày mai. Khi bệnh nhân được chuyển đến phòng mổ, anh ta sẽ nằm sấp, sau đó chuyển qua hậu môn và đo vết rạch da. Vào lúc 7:30 sáng, nhóm gây mê thực hiện đặt nội khí quản và triệt sản, đồng thời đặt tư thế chuẩn cho hai đứa trẻ.

Trước hết, trong hai giờ, hai đứa trẻ nằm ngửa. Dựa trên sự phân bố của các mạch máu, các bác sĩ tiêu hóa chọn lọc tách đường tiêu hóa. Bác sĩ tiết niệu sẽ chọn giữ bàng quang và bộ phận sinh dục của mỗi em bé ở bên phải và tách bàng quang và bộ phận sinh dục ở cả hai bên.

Thứ hai, khoảng 2 giờ, Dieu tin rằng hai đứa trẻ đã bị xoay sang trái 60%. Đường tiêu hóa và bác sĩ tiết niệu phối hợp rạch đáy chậu. Cuộc chia ly đã kết thúc. Trúc Nhi sẽ được chuyển đến Phòng điều hành siêu sạch 12. Ekip chia đội thành hai phần và sẽ tái tạo những phần còn thiếu cho mỗi đứa trẻ.

Thứ ba, dự kiến ​​sẽ rất phức tạp trong vòng 4 giờ. Đó là sự tái tạo và sắp xếp lại xương và các cơ quan bụng của hai trẻ sơ sinh trong giai đoạn này. Lúc này, đứa trẻ đang nằm ngửa. Bác sĩ chỉnh hình tách xương chậu, xoay và đóng xương chậu, di chuyển chân theo đúng hướng và cố định chân bằng một miếng băng thun. Xoay bàng quang, tử cung và phần phụ đến đúng vị trí trong bụng.

Bác sĩ phẫu thuật tiếp tục cố định khớp mu để tạo thành hậu môn tạm thời, đóng thành bụng, đóng da và bôi thạch cao. dài hạn. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, ca phẫu thuật sẽ kết thúc lúc 6:00 tối và bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng hồi sức.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân rất gần gũi về lâm sàng và cận lâm sàng. Bác sĩ cũng mô tả các biến chứng có thể và hướng dẫn điều trị. Theo báo cáo tài liệu, tỷ lệ sống sót của hai trẻ sơ sinh trong cùng một trường hợp đạt 74%.

Trong cặp song sinh như Trúc Nhi và Dieu, xương chậu được nối với nhau dưới dạng tay chân và giunTôi rất hiếm, chỉ có 6% trường hợp bị dính. Trên toàn cầu, tỷ lệ sinh đôi cùng nhau là một trong 200.000 cư dân.