Bác sĩ Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Phòng chống và Truyền nhiễm (CDC) tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trong tuần đầu tiên của tháng 7, số người đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị sốt xuất huyết đã tăng thêm 59 trường hợp. So với cuối tháng 6, bệnh tay chân miệng và bệnh miệng tăng 50 trường hợp. tuần trước. Có 97 xã và xã bệnh lở mồm long móng, tăng 25 nơi.

So với cùng kỳ năm ngoái, tổng số bệnh nhân mắc hai bệnh này ít hơn 2/3. Tuy nhiên, bác sĩ Nga cho biết số lượng bệnh nhân sẽ tăng trong những tuần tới do khoảng cách xã hội, việc mở lại trường học và các cơ sở giải trí.

Bệnh tay chân miệng nói chung tăng nhẹ vào khoảng tháng 4 và tăng mạnh vào tháng 8 và tháng 9. Vào tháng 3, số trường hợp mắc bệnh LMLM giảm do khoảng cách xã hội.

Mùa mưa ở miền Nam đã đến. Độ ẩm cao và mưa lớn tạo điều kiện thuận lợi cho Aedes aegypti – nguyên nhân chính gây ra bệnh sốt xuất huyết Ai Cập. Do đó, CDC dự đoán rằng sốt xuất huyết có thể lên đến đỉnh điểm vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Các bác sĩ Nga đề nghị: “Nếu cộng đồng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa không dùng thuốc, đặc biệt là nếu chúng ta thường rửa tay bằng xà phòng để kiểm soát bệnh, thay vì để nó lây lan trong dịch bệnh. Hãy kiểm tra bệnh nhân, cách ly và nhanh chóng Điều trị. Bệnh nhân được xuất viện vào ngày 3/7 với vi khuẩn bạch hầu âm tính và đã hồi phục hoàn toàn .