Oregon đang điều tra cái chết gần đây, nhưng sẽ không tiết lộ tên, tuổi và nhãn hiệu của các bệnh nhân được sử dụng. Vào ngày 22 tháng 8, bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng hô hấp nghiêm trọng.

Nhà nghiên cứu và bác sĩ Ann Thomas nói rằng trường hợp thứ hai chết vì nhiễm trùng phổi. Trước đó, bệnh nhân rất khỏe mạnh, nhưng sớm bị bệnh nặng. Bác sĩ nói: “Điều này rất giống với hội chứng thuốc lá điện tử.” Cơ quan điều tra xác định rằng bệnh nhân đã mua các sản phẩm thuốc lá điện tử hợp pháp từ một cửa hàng cần sa. . Điều này cho thấy rằng sản phẩm có thể bị tạp nhiễm hoặc nhà bán lẻ đã pha trộn dung dịch thuốc lá điện tử của riêng mình. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm đang làm việc với các nhà điều tra địa phương để tìm hiểu lý do tại sao.

Ảnh: “Thời báo New York”

CDC cảnh báo mọi người không nên mua thuốc lá điện tử theo ý muốn. Mark Pettinger, phát ngôn viên của Ủy ban kiểm soát rượu ở Oregon, sử dụng hệ thống theo dõi để theo dõi nguồn gốc của các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử và tiểu bang chịu trách nhiệm bán cần sa trong tiểu bang. Cơ quan này cũng đang chuẩn bị ban hành lệnh thu hồi đối với bất kỳ sản phẩm nào mà họ cho là nguy hiểm.

Hoa Kỳ ngày càng lo ngại về tác hại của thuốc lá điện tử sau cái chết đầu tiên của họ. Vào tháng 7, công nghệ thuốc lá điện tử đã được đưa ra thị trường như một giải pháp an toàn cho người hút thuốc. Thuốc lá truyền thống có hại cho phổi, trong khi thuốc lá điện tử hoạt động bằng cách chuyển đổi chất lỏng nicotine thành hơi.

Các nhà nghiên cứu y tế tin rằng có nhiều hóa chất độc hại trong thuốc lá điện tử. Có thể gây viêm phổi nặng. Một số bệnh nhân đã điều trị thành công bằng liệu pháp corticosteroid liều cao, thường được sử dụng để giảm viêm – Lương Lương (Thời báo New York)