Bệnh nhân mới là cha mẹ và hàng xóm của cháu trai, bệnh nhân bạch hầu, đã qua đời vào sáng 5/7. Mẫu được thử nghiệm bởi Viện Vệ sinh và Dịch tễ học Tây Nguyên. Hiện tại, những người này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Jiali và Bệnh viện Nhi đồng Jiali. Họ bị sốt nhẹ.

“Nơi cư trú của bệnh nhân là làng Fengxiao, huyện Haiyang, với 267 hộ gia đình và hơn 1.400 người bị cô lập”, Mai Xuanhai, giám đốc bộ phận y tế cho biết. . Gloria nói rằng tối 5/7. Đây là một ngôi làng của Bana.

Beyond là người đầu tiên mắc bệnh bạch hầu ở đây. Kể từ khi đến thăm cha mẹ ở tỉnh vào ngày 28 tháng 6, anh ta bị các triệu chứng sốt, ho và đau họng. Sáng 3/7, Kun Tum, bé Vung được đưa đến Trung tâm y tế khu vực Đăk Đỗ để điều trị và chuyển đến Bệnh viện nhi Gia Lai. Sau hai ngày điều trị, Feng chết vì biến chứng bạch hầu.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh đã thu thập các mẫu từ 24 thành viên gia đình, sàng lọc chúng và cung cấp thuốc cho 63 người trong cộng đồng. Gia đình gần đó. Với gia đình của trẻ em, thực hiện các biện pháp phân vùng và khử trùng.

Nhân viên y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ học để tiến hành kiểm tra mẫu trong dịch bệnh bạch hầu ở khu vực Danong để kiểm tra dân số. Nhiếp ảnh: Trần Hòa .

Tỷ lệ mắc bệnh bạch hầu thường gặp ở Tây Nguyên. Ba ngày sau, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm trùng và một trong số họ đã chết. Vào tháng 6, tỉnh Danon đã ghi nhận 16 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Từ đầu năm đến nay, Kon Tum đã tìm thấy 8 trường hợp. TP.HCM đã đăng ký một trường hợp.

Theo Bộ Y tế địa phương, tỷ lệ tiêm phòng bệnh bạch hầu của Jialai là khoảng 92%. Vào ngày 26 tháng 6, Cục Y tế Dự phòng của Bộ Y tế đã thông báo rằng tỷ lệ tiêm phòng bệnh bạch hầu ở vùng cao nguyên miền trung là 48% đến 52%.