Bệnh thương hàn là một bệnh về đường tiêu hóa do thương hàn (Salmonella typhi) và trực khuẩn (Salmonella paratyphi A và B) trực khuẩn gây ra. Bệnh thường xảy ra ở những nơi có điều kiện vệ sinh kém, đặc biệt là ở các nguồn nước nơi an toàn thực phẩm không thể được đảm bảo.

Khi bạn uống hoặc ăn thực phẩm bị ô nhiễm chưa nấu chín, người lớn và trẻ em có thể bị sốt thương hàn. Những người mang vi khuẩn qua chất thải, chân, tay và thiết bị bị ô nhiễm cũng có thể bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với bệnh nhân. Bệnh có thể gây biến chứng. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây thủng ruột và chảy máu … Ngoài vệ sinh thực phẩm và môi trường sống, mọi người cũng có thể được tiêm phòng để phòng bệnh. Hiện nay, vắc-xin sốt thương hàn như sốt thương hàn 6 và sốt thương hàn 6 được sử dụng ở Trung Quốc. Vắc-xin thương hàn 6 được sản xuất bởi Sanofi Pasteur của Pháp dựa trên các kháng nguyên. Bệnh thương hàn chết. Typhim Vi chỉ có thể ngăn ngừa bệnh thương hàn do Salmonella typhi gây ra và không thể ngăn ngừa bệnh thương hàn do Salmonella paratyphi A và B. Du khách, nhân viên y tế … trong vùng dịch bệnh. Vắc-xin phòng bệnh vắc-xin Vi-rút đơn có thể ngăn ngừa bệnh trong khoảng 3 năm. Thương hàn số 6 có thể được tiêm viêm gan A, bạch hầu, ho gà, bại liệt, uốn ván, bệnh dại, viêm gan B, viêm màng não B và vắc-xin viêm gan C trong cùng một loạt vắc-xin. Vắc xin, không tiêm bắp cho những người bị rối loạn đông máu hoặc giảm tiểu cầu, trẻ dưới 2 tuổi có phản ứng miễn dịch yếu. Sốt -phyphoid là sốt thương hàn được sản xuất tại Pháp, liều duy nhất là 0,5 ml. Vắc-xin phòng bệnh lao VI- Vắc-xin thương hàn được sản xuất bởi Typhoid Vaccine, một nhà sản xuất vắc-xin và sản phẩm sinh học Việt Nam-Viện Pasteur Đà Lạt (DAVAC), ngăn ngừa bệnh cho người lớn, trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Chúng tôi cũng khuyên rằng những người thường xuyên đi du lịch, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và những người thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm không vệ sinh nên sử dụng vắc-xin này … như vắc-xin Typhim Vi của Pháp, vắc-xin Vi thương hàn cũng nên được tiêm một lần và mỗi lần Nếu bạn cần tiêm vắc-xin khác cùng lúc với Typhoid Vi, bạn cần phải tự tiêm vắc-xin ở nơi khác. Vắc-xin thương hàn được tiêm bắp hoặc tiêm dưới da, và mất vài tuần để làm việc.

Nếu bạn có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của Typhoid Vi, bạn không nên tiêm vắc-xin. Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu họ muốn được tiêm phòng. Những người bị sốt hoặc bệnh cấp tính nên hoãn tiêm phòng.

Vắc-xin thương hàn Vi được sản xuất tại Việt Nam.

Cả người lớn và trẻ em đều có thể được chủng ngừa Typhoid Vi hoặc Typhoid Vi. –Cơ An