Vắc-xin ZD1222 bắt đầu trong một dự án phòng thí nghiệm nhỏ vào tháng 1, khi căn bệnh này xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc. Sau gần bốn tháng, con mắt của Vương quốc Anh và thế giới đã tập trung vào nhóm nghiên cứu của Giáo sư Adrina Hill và các đồng nghiệp tại Đại học Oxford. Đây là loại vắc-xin được mong đợi nhất trên thế giới.

Tuần này, Tập đoàn Dược phẩm AstraZeneca đã công bố thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ USD với chính phủ Hoa Kỳ để sản xuất 400 triệu liều vắc-xin. Đồng thời, chính phủ Anh đã mua 100 triệu liều, và vào tháng 9 đã chuẩn bị 30 triệu liều cho công dân Anh. Bảo lãnh không thể cao hơn nữa. Nếu hiệu quả, vắc-xin ZD1222 sẽ cho phép mọi người rời khỏi nhà, trở lại làm việc và xây dựng lại nền kinh tế.

Giáo sư Andrian Hill, giám đốc Viện Jenner tại Đại học Oxford, cho biết nhóm của ông đang đối mặt với một vấn đề lớn và có thể không thể hoàn thành sản xuất vắc-xin vào tháng Chín. Covid-19 nhanh chóng biến mất ở Vương quốc Anh, chỉ có 50% cơ hội thành công trong giai đoạn thử nghiệm tiếp theo. Khi Covid-19 không lan rộng ra cộng đồng, các tình nguyện viên không bị bệnh và các chuyên gia không thể chứng minh rằng vắc-xin đã tạo ra sự khác biệt.

Giáo sư Hill cho biết, trong số 10.000 người tham gia bài kiểm tra, 90.000 người đã làm bài kiểm tra. Vắc-xin tuần tới dự kiến ​​sẽ ít hơn 50 người. Ông cảnh báo rằng nếu ít hơn 20 người thử nghiệm dương tính, thử nghiệm có thể là vô ích.

“Chúng tôi đã nói trước đó rằng khoảng 80% mọi người sẽ phát triển một loại vắc-xin hiệu quả vào tháng Chín. Chúng tôi có 50% cơ hội mà anh ấy sẽ không nói,” Không có kết quả. “Chúng tôi hy vọng Covid sẽ ở lại trong một thời gian ngắn. Nhưng tình trạng nhiễm trùng đang giảm.” Vắc-xin Covid-19 dự kiến ​​sẽ được tung ra ở Anh vào tháng 9. Ảnh: “USA Today” – Trong cuộc họp báo vào ngày 17 tháng 5, Ngoại trưởng Alok Sharma đề nghị rằng nếu vắc-xin có hiệu lực, một nửa dân số Anh sẽ được bảo vệ vào mùa thu này. Nhưng giáo sư Hill nói rằng thành công không được đảm bảo, và các khuyến nghị không mấy lạc quan.

“Mặc dù có sẵn 30 triệu liều vắc-xin, nhưng 30 triệu liều vẫn còn rất khó khăn. Vào tháng 9, chúng ta vẫn cần nhớ 100 triệu liều. Giáo sư Hill nói rằng vào tháng 8, chúng ta không thể Ngay lập tức tiêm phòng cho mọi người trong hai ngày. Tháng tới, Đại học Oxford sẽ công bố kết quả xét nghiệm tiêm chủng đầu tiên của anh ấy. Kể từ đỉnh điểm vào đầu tháng 4, hơn 1.000 tình nguyện viên người Anh đã làm việc .

Trên toàn cầu, tám loại vắc-xin Covid-19 có thể đã được thử nghiệm trên người, bao gồm bốn loại ở Quốc ở Trung Quốc và hai ở Hoa Kỳ – một trong số các Hoa Kỳ và Đức. Thử nghiệm đã được chuyển đến điểm nóng Covid-19 ở nước ngoài, nhưng sẽ mất nhiều thời gian. Nhóm Oxford cũng đã tổ chức giai đoạn thử nghiệm tiếp theo tại Hoa Kỳ và đàm phán với các quốc gia lan truyền nCoV.-Chile (Nguồn: Telegraph)