Bệnh nhân năm nay 38 tuần tuổi và đang mang thai 5 ngày. Ông được đưa đến Trung tâm Sản phụ khoa của Bệnh viện Đa khoa Fushou vào ngày 31 tháng 12 và bị đau bụng dữ dội. Trong quá trình kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán thai nhi cấp tính. Nhịp tim của thai nhi chỉ là 77 nhịp mỗi phút, trong khi mức bình thường có thể dao động từ 110 nhịp mỗi phút đến 160 nhịp mỗi phút. – Gia đình cho biết đây là con thứ ba của bà bầu. Trước đó, bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật nội soi để loại bỏ u xơ tử cung.

Sau khi hội chẩn nhanh, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ. Khi nhóm phẫu thuật nội soi phát hiện ra rằng tử cung bị vỡ tại vết sẹo cũ sau khi phẫu thuật để loại bỏ u xơ tử cung. Bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp cho em bé và khẩn trương lấy tất cả các biện pháp máu, cục máu đông và cầm máu để bảo vệ tử cung và cho phép bệnh nhân tích cực hồi phục. Ảnh: To Diep .

Một cô gái nặng 3,2 kg chào đời khỏe mạnh. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bà bầu đã ổn định và được theo dõi và hỗ trợ tại các trung tâm sản khoa.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Công, Trưởng khoa Phụ sản và Phó Giám đốc Trung tâm Phụ sản Les, có tiền sử mổ lấy thai hoặc phẫu thuật u xơ tử cung phải đáp ứng các quy định chăm sóc trước khi sinh. Đặc biệt khi có các triệu chứng bất thường như sốt, đau bụng, chảy máu, tăng bạch cầu và giảm hoạt động của thai nhi, trung tâm y tế cần được kiểm tra và điều trị ngay lập tức. .

thanh lịch