Hiện tại, người dùng chỉ cần truy cập trang web mua sắm trực tuyến để chọn sản phẩm và sau đó nhấp vào “Mua ngay” để hoàn tất đơn hàng mà không cần nói chuyện hoặc nói chuyện với nhân viên bán hàng. Điều này tạo sự thuận tiện cho người mua và tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách áp dụng, điện thoại vẫn là một công cụ hiệu quả để thu hút người dùng thương mại điện tử. Đây là một số lý do để duy trì đường dây liên lạc qua điện thoại khi bán hàng trên Internet. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể dễ dàng liên hệ với công ty hoặc tăng sự tự tin của họ. Nếu khách hàng không thể nhìn thấy số điện thoại, khách hàng sẽ cảm thấy rằng công ty đang cố gắng che giấu thông tin. Vui lòng cố gắng tránh làm giảm lòng tin khi xảy ra sự cố. Ngay cả ngày nay, nơi e-mail và phương tiện truyền thông xã hội phổ biến, nhiều người vẫn thích nói chuyện trực tiếp trên điện thoại và sẵn sàng lắng nghe các cuộc gọi của công ty. Đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh trực tuyến, nhiều công ty chưa nhận ra tác động của kênh truyền thông này. — Cụ thể, người gọi của các trang web thương mại trực tuyến mua nhanh hơn 30% so với những người không gọi. Điều này có nghĩa là các công ty có thể nhận tiền từ người gọi nhanh hơn, giảm thiểu hàng tồn kho, chi phí nhân viên và tăng doanh thu và lợi nhuận.

Ngoài ra, chi tiêu của khách hàng vượt quá 28% và tỷ lệ mua liên tục của các đợt tiếp theo cao hơn 28% so với khách hàng. Những khách hàng chỉ thực hiện giao dịch trên Internet.

Khuyến khích người dùng thực hiện cuộc gọi

Trước hết, nó phải cho biết rằng công ty muốn thiết lập một yêu cầu. Liên hệ trực tiếp với khách hàng bằng cách đăng một số điện thoại trên một trang web dễ nhìn thấy (thường ở phía bên phải của giao diện). , Để đảm bảo rằng bạn có thể xem hoặc trả lời ngay các cuộc gọi của khách hàng trong vòng vài giây. Nếu bạn để khách hàng thực hiện cuộc gọi mà không phải chờ đợi lâu mà không có ai trả lời điện thoại, điều tồi tệ hơn là giữ số điện thoại của bạn.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi chương trình khuyến mãi, thông tin sản phẩm, quy trình dịch vụ mới … và thông báo số điện thoại cho khách hàng qua email để người dùng có thể nhanh chóng liên hệ với họ khi cần.

Ngay cả khi bạn thực hiện một cuộc gọi ngắn, khách hàng có thể cảm thấy thân thiện bằng cách chia sẻ và nói chuyện với người thực thay vì chỉ mua hàng qua máy. Sự kết nối cảm xúc gia tăng này sẽ xây dựng niềm tin và giúp các công ty có nhiều khách hàng trung thành hơn trong tương lai.

Minh Trị