Vào ngày 14 tháng 9, bác sĩ Nguyễn Lê Đà Hà, giám đốc bệnh viện nhi đồng Nai Nai cho biết, việc điều trị sốt xuất huyết dạng lỏng phân tử lượng cao chỉ có thể đáp ứng nhu cầu điều trị trong khoảng 2 tuần. . Năm nay, số bệnh nhân bị sốt xuất huyết trong bệnh viện đã tăng 300% so với năm 2018.

“Bệnh viện đã mua thuốc từ một số bệnh viện xung quanh, đặc biệt là từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM, nhưng do thiếu hụt nên đó chỉ là một biện pháp tạm thời. Bác sĩ Hà nói:” Hầu như tất cả các bệnh viện ở miền Nam đều có Thuốc này. “Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã thông báo thiếu dịch bệnh phân tử lượng cao ở nhiều bệnh viện trong tỉnh. Từ đầu năm nay, tỉnh này đã ghi nhận hơn 13.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gần 2,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái, với 2 người trong năm ngoái, với 2 người. Tử vong. Số bệnh nhân dưới 15 tuổi chiếm gần 55%.

Refortan, một chất lỏng có trọng lượng phân tử cao dùng cho bệnh sốt xuất huyết nặng. Ảnh: Quang Hiền.

Bác sĩ Trần Quang Hiển, giám đốc Bệnh viện Nhi An Giang, cho biết chất lỏng phân tử lượng cao Refortan hiện chỉ có hàng chục chai và nên được sử dụng trong vòng vài tuần. Bác sĩ Sean nói: “Việc điều trị sốt xuất huyết rất chặt chẽ. Bệnh viện đang chờ Bộ Y tế tư vấn cho Bộ Y tế để điều trị.

Bệnh viện Ruan Dingzhao của tỉnh Honshu cũng đã mua chất lỏng polymer từ một số bệnh viện khác sau khi nhận được thông báo đình chỉ cung cấp của công ty nhập khẩu. Nếu sốt xuất huyết lên đến đỉnh điểm, việc sử dụng thuốc chỉ có thể được duy trì trong vài tuần.

Theo bác sĩ Xiqiu Hang, phó giám đốc bệnh viện đa khoa Ronglong, bệnh viện sử dụng trung bình khoảng 60 đến 70 chai chất lỏng polymer. Do sốt xuất huyết cao, nó có thể tăng trong vài tháng cuối năm. Bác sĩ Hằng nói: ” Theo hợp đồng, đến cuối năm nay, bệnh viện sẽ nhận được 450 chai, sẽ đủ nếu sử dụng theo kế hoạch. “Bệnh viện có dự trữ để được xử lý, vì vậy dòng chất lỏng polymer có thể đáp ứng các yêu cầu. Bệnh viện cũng hỗ trợ một phần cho bệnh viện tỉnh và yêu cầu đơn vị điều trị báo cáo với Bộ Y tế và Bộ Y tế để giải quyết nhanh chóng.

Revortan chất lỏng phân tử cao là một Thuốc này là một phần trong kế hoạch điều trị bệnh sốt xuất huyết nặng và giúp ngăn ngừa điện giật. Nhà cung cấp thuốc tuyên bố sẽ đình chỉ điều trị tại bệnh viện do thủ tục nhập khẩu .

Lê Phương-Phước Tuấn