Vào ngày 10 tháng 9, Thái Lan bắt đầu áp dụng bao bì đơn giản cho các sản phẩm thuốc lá, trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Á áp dụng các biện pháp giúp giảm tỷ lệ hút thuốc một cách hiệu quả. thuốc. Hiện tại, các sản phẩm một gói được bán tại các cửa hàng trên toàn quốc.

Đến ngày 8 tháng 12, bộ phận kinh doanh phải đối phó với tất cả các sản phẩm thuốc lá được đóng gói trong túi. Người cao tuổi sẽ bị phạt tới 40.000 baht (khoảng 1.300 USD). Trước đó, Thái Lan đã thông qua một cảnh báo về sức khỏe đồ họa bao phủ 85% bao bì sản phẩm thuốc lá.

Việc sử dụng bao bì một mình sẽ thúc đẩy hơn nữa những nỗ lực. Kiểm soát thuốc lá trong nước nhắm vào người dùng hiện tại và người dùng mới. Thuốc lá chứa nhiều chất có hại cho sức khỏe, và nhiều hoạt động công khai đã được thực hiện trên toàn thế giới để thúc đẩy thuốc sống không khói và sức khỏe cộng đồng.

Thuốc lá được đóng gói trong bao bì tiêu chuẩn bao gồm các hình ảnh cảnh báo minh họa ảnh hưởng sức khỏe của thuốc lá. Tên thương mại không có nhãn hiệu được viết bằng một kiểu chữ.

Theo phó chủ tịch của Liên minh kiểm soát thuốc lá Đông Nam Á, tổ chức chính phủ Prakit Vathesatogkit, phông chữ tương tự được in trên bao thuốc lá nằm bên dưới hình ảnh của căn bệnh do hút thuốc. Sẽ làm cho sản phẩm kém hấp dẫn người mua. Điều này có thể làm giảm khả năng người không hút thuốc hoặc trẻ em hút thuốc.

Ở các nước Đông Nam Á, số người hút thuốc vẫn còn rất nhiều. Giá thuốc lá thấp đã khiến khu vực này trở thành nơi tiêu thụ thuốc lá lớn nhất thế giới.

Úc là quốc gia đầu tiên sử dụng bao bì thuốc lá không có nhãn hiệu. Kể từ đó, một loạt các quốc gia trên thế giới, chủ yếu ở châu Âu, đã thực hiện các biện pháp tương tự. Pháp, Hungary và Vương quốc Anh và Singapore có kế hoạch sử dụng bao bì thuốc lá đơn giản trong tương lai gần.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 22 lần so với người bình thường và 1/5 số người hút thuốc mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Tại Việt Nam, gần 97% bệnh nhân ung thư phổi hút thuốc. Nhiều người chết vì thuốc lá hơn những người chết vì HIV / AIDS, bệnh lao và sốt rét.

Để phổ biến thông tin về tác hại của thuốc lá đối với công chúng, lá của Quỹ kiểm soát thuốc lá hợp tác với các cơ quan báo chí, cơ quan chính phủ, chi nhánh, tỉnh, thành phố và các tổ chức chính trị xã hội và phương tiện truyền thông dưới nhiều hình thức thông qua Truyền thông kênh, trao đổi các cuộc họp, giao tiếp trực tiếp, vẽ các cuộc thi, cuộc thi để tìm hiểu thêm về tác hại của thuốc lá.