Việt Nam-Đức

Vào ngày 4 tháng 10 năm 1988, ca phẫu thuật đầu tiên tách cặp song sinh ra khỏi Việt Nam đã được thực hiện. Người phụ trách ca phẫu thuật là giáo sư Tong Dong A, tiến sĩ, và 62 bác sĩ và bác sĩ nổi tiếng ở Việt Nam – Nguyễn Thị Nguyễn và Nguyễn Thu Brothers sinh ra ở Kon Tum năm 1981. Họ yêu bụng, hậu môn và bộ phận sinh dục. Một chân và một chân phụ. Hai anh em được đưa đến bệnh viện công Việt Nam tại Hà Nội để điều trị. Một năm sau, họ được chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ ở Thành phố Hồ Chí Minh để theo dõi.

Việt, 6 tuổi, anh trai, mắc hội chứng não cấp tính, hôn mê và có thể chết đột ngột. Cặp đôi đã được đưa đến Nhật Bản trong 3 tháng điều trị, nhưng tình trạng không được cải thiện. Nếu Việt Nam chết, Đức có thể có nguy cơ suy yếu và chết. Bệnh viện Tudu quyết định tách hai anh em, cứu Đại học Duke và tìm cơ hội sống ở Việt Nam. Sau 15 giờ gây áp lực, ca phẫu thuật đã thành công và một làn sóng y học Việt Nam đã được tung ra trên toàn thế giới, và nó đã được liệt kê trong Sách kỷ lục Guinness.

Sau khi hoạt động, tuổi thọ của cây là 19 năm đã vượt quá cho đến khi ông qua đời. Đức khỏe mạnh hơn, trưởng thành hơn và kết hôn.

Ông Nguyễn Đức cùng vợ và hai con năm 2019. Cả hai cháu trai đều là anh em sinh đôi. Ảnh Lê Phương .

Thu Cúc-Thúy An

Thu Cúc-Thúy thực hiện ca phẫu thuật ly thân vào ngày 17 tháng 1 năm 2003 tại Hà Nội, nơi Thanh Hóa ra đời. Năm mươi bác sĩ và chuyên gia của Bệnh viện Nhi Quốc gia đã tách thành công cặp song sinh khỏi Hoa Kỳ.

Bụng, ngực, ngực, gan, khoang màng ngoài tim của hai chị em, một tá khuẩn lạc được nối với ruột non. Bởi vì nhiều tổ chức có liên quan, đánh giá của chuyên gia về hoạt động này là một rủi ro phức tạp và tiềm ẩn.

Tui’an bị bệnh tim bẩm sinh, tỷ lệ sống của hai đứa trẻ khoảng 50-60% (nếu bạn tiết kiệm), tỷ lệ của một đứa trẻ là 70%. Sau khi xem xét cẩn thận, bác sĩ đã quyết định loại bỏ hai em bé. Sau 10 giờ, ca phẫu thuật đã thành công.

Sửa ống nhòm vào ngực

Vào tháng 11 năm 2005, phẫu thuật cốc đã được thực hiện. Bác sĩ Trần Đông A tiếp tục ca phẫu thuật chính. Hai anh em sinh đôi kết nối một phần ba ở nửa dưới rốn của Bình Thanh tại Thành phố Hồ Chí Minh và được tách ra sau 8 giờ tại Bệnh viện Nhi đồng. 2

Sử dụng siêu dao mổ để vận hành hai đứa trẻ, thế hệ dao mổ điện và âm thanh mới nhất áp dụng phương pháp cầm máu dựa trên argon. Một nhóm gồm 23 bác sĩ phẫu thuật đã tách toàn bộ độ dày của lớp bám dính từ gan, vách ngăn và xương ức, sau đó là màng ngoài tim (vì hai trái tim nằm trong cùng một lớp vỏ) và màng phổi. —, hai đứa trẻ có tổng trọng lượng 23 kg đứng dậy nhưng gặp khó khăn trong việc di chuyển. Sau vài năm phẫu thuật, hai chị em đã có cuộc sống tự lập.

Anh em nhà Cu-Co

Cu và Co sinh ra ở Nghệ An vào ngày 2 tháng 12 năm 2008, với cái bụng và phần còn lại còn nguyên vẹn. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2008, khi họ 15 tuổi, họ đã thực hiện một ca phẫu thuật tách dính cho hai đứa trẻ tại Bệnh viện Nhi Quốc gia. Vài ngày sau, con cò chuyển động mạch sang đồng. Hai đứa trẻ sống ở An An sống tốt với gia đình.

Xương của cặp song sinh có xương. Năm 2010, hai cậu bé 16 ngày tuổi ở Bến Tre bị gan và xương ức. Bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tách thành công ca phẫu thuật.

Hai trẻ sơ sinh có hai tĩnh mạch cửa nối với nhau. Một đứa trẻ chỉ có hai buồng tim và tâm nhĩ có tâm nhĩ. Đồng thời, cả hai bé đều mắc bệnh tim bẩm sinh. Vào ngày 1 tháng 12 năm 2010, em bé có hai trái tim bị biến chứng dẫn đến suy tim và phù nề, vì vậy bác sĩ đã quyết định phẫu thuật nhanh chóng.

Đội gồm 20 người, và phó giám đốc Bệnh viện số 1 của Bệnh viện Nhi đồng do bác sĩ Tao Trang đứng đầu đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ để tách chất dính ra khỏi gan, kiểm tra các mạch máu nối hai gan và tách ra Trong số các chất kết dính còn lại, thành bụng của cơ đã được tái tạo thành công. – Hai cô gái có ngực, bụng và bộ phận sinh dục

Năm 2012, cặp song sinh đến từ Hà Giang đã đặt ngực và bụng lại với nhau và chia sẻ cùng một bộ phận sinh dục. sự đối xử. Họ được tách ra trực tiếp bởi giám đốc bệnh viện Giáo sư Nguyễn Thành Liêm.

Hai đứa trẻ này có sự kết dính phức tạp và phải được nhịn ăn hoàn toàn. Chúng chỉ có thể được nuôi bằng dạ dày và tĩnh mạch dạ dày. Hai đứa trẻ đang già đi và nguy cơ vỡ rất cao, vì vậy bác sĩ phải thực hiện phẫu thuật sớm nhất là 4 ngày tuổi. – Cặp song sinh của Hinh Tinh

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2012, hai cô gái sinh đôi đã ở cùng nhau tại quê nhà của Hà Tĩnh, cách nhau bởi bệnh viện nhi 2 và các bác sĩ từ bệnh viện tim. Hoạt động kéo dài 10 giờ.

Đầu và tay chân của hai cô gái bị tách ra và cột sống, nhưng tư thế gắn bó của một cô gái gây ra vẹo cột sống. Hai em bé có mạch đập phức tạp ở gan và timCó rất nhiều máu gần trái tim bị cô lập. Sau cuộc chia tay hoạt động, sức khỏe của hai đứa trẻ đã ổn định.

Pilong Phi Phi

Vào ngày 26 tháng 11, Y học Việt Nam đã ghi lại thành công ca phẫu thuật song sinh tại Bệnh viện Nhi đồng số 2 của Bệnh viện Twin. ,Năm 2013. Do Nguyễn Phi Long và Nguyễn Phi Phụng gắn liền với tim và gan nên việc phẫu thuật rất phức tạp. Các hoạt động được thực hiện liên tục trong 12 giờ.

Rồng con có sức khỏe tốt và quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ. Feng không có xương ức và mất rất nhiều da, vì vậy bác sĩ đã tạo xương nhân tạo và kéo chúng ra. Đây được coi là trường hợp sinh đôi phức tạp nhất được tách ra ở Bệnh viện Nhi đồng 2.

Cặp song sinh ở cùng khu vực cắt cụt

Vào ngày 24 tháng 7 năm 2016, bà bầu Nguyễn Tử Quyền, 18 tuổi, sinh hai cặp cột sống 15 cm và hai cặp ở Tengng, tỉnh Pingfu Rễ cột sống kết hợp kính thiên văn. Độ bám dính rất phức tạp, có nguy cơ tử vong và tàn tật cao.

Vì túi giãn nở da, hoạt động phải di chuyển qua lại trong vài tháng, điều này giúp da đầu tiếp tục thất bại. Vào ngày 23 tháng 8 năm 2017, hơn 20 bác sĩ đã đưa hai em bé vào phòng phẫu thuật. Bác sĩ sử dụng kính vi phẫu, một thiết bị mở màng cứng và tách tủy xương để tách các sợi thần kinh kết nối giữa hai em bé. Lúc 6:30 chiều, ca phẫu thuật đã thành công. Vết thương hở bên cạnh ống chân răng được che bởi nắp, không để lộ mô xương, màng não …

Hai cô gái vào ngực

Đây là trường hợp thứ hai chia đôi 10 ở Việt Nam, vào năm 18 Bác sĩ đã biểu diễn tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1 tháng 10 năm 2019. Hai bé gái ở Quảng Nam được sinh ra từ bên ngoài và nối từ vú đến bụng. Các bộ phận của hai em bé này, chẳng hạn như hệ thống tiêu hóa, hệ hô hấp và hệ tim mạch, hoàn chỉnh và độc lập, nhưng sự gắn bó của chúng ở gan trái rất phức tạp. Đây là phần khó khăn nhất của hoạt động.

Dieu Nhi-Trúc Nhi

Vụ thứ 11 xảy ra vào ngày 15/7. Chị em sinh đôi Hoàng Diệu Nhi và Hoàng Trúc Nhi, 13 tháng tuổi, tại Thành phố Hồ Chí Minh, do nhiều cơ quan kết mạc, biến chứng vùng chậu của kết mạc sống kết mạc xảy ra. Trong 10 ca phẫu thuật gần đây, có tới 100 bác sĩ đã tách và tái tạo thành công cơ thể của đứa trẻ khiếm khuyết trong hơn 13 giờ. Các chuyên gia dự đoán tỷ lệ sống của hai em bé sau phẫu thuật vượt quá 74%. Bác sĩ Drongong Quang Dinh là người điều hành chính của ca phẫu thuật. Giáo sư Trần Đông A, 79 tuổi, là Cố vấn trưởng.

Hai đứa trẻ, Trúc Nhi-Dieu Nhi, cũng dính vào bụng chậu như một anh trai người Đức gốc Việt, rồi phẫu thuật vào sáng ngày 15/7. Ảnh: Hữu Khoa .

Thứ năm