Tổng cộng có 117 bệnh nhân dương tính, 22 trong số đó được điều trị tại hai bệnh viện. 80 trường hợp đã được theo dõi trong khu vực kiểm dịch và khách sạn. Nơi ở của 15 trường hợp còn lại đang được xác minh.

Hai ngày trước, số người nhiễm nCoV ở Guinea và Việt Nam là 116 trường hợp. , 33 người bị ho / đau họng, 33 khó thở, 16 người bị đau đầu, 12 người bị sốt thấp và 1 người bị sốt cao. Theo kết quả kiểm tra sức khỏe trước đó, có 46 người mắc các bệnh mãn tính, như huyết áp cao, loét dạ dày, bệnh tim và viêm phế quản.

Những công nhân và quản lý này làm việc trong ba công ty Việt Nam tại Guinea Xích đạo và sẵn sàng về nhà. Theo Bộ Y tế, các thủ tục đón họ về nhà và thời hạn ghi lại các chuyến bay đường dài nên kết thúc vào ngày 3 tháng 8. Do đó, từ nay đến khi về nước, sức khỏe của họ sẽ trải qua nhiều thay đổi. Trường hợp tích cực mới có thể tăng và nhiều người sẽ được chữa khỏi.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đang chuẩn bị gửi một bác sĩ và y tá chuyên về hồi sức và dịch vụ cấp cứu. Con đường đến Guinea chào đón công dân trở về nhà của họ.

Trước đó, trong cuộc họp chính phủ thường trực được tổ chức vào ngày 10 tháng 7 với Ban chỉ đạo Covid-19 dự phòng quốc gia, Thủ tướng Ruan Xuanfu đã yêu cầu các nhà tổ chức chuyến bay cứu hộ bàn giao 200 từ nước này với tinh thần “nỗ lực tốt nhất” Công dân.