Bệnh nhân có tiền sử sa sút trí tuệ. Anh uống nhầm nước rửa chén, rồi khò khè, đau họng, đau khi nuốt, tăng tiết đờm và sốt 38 độ. Sau một ngày tăng triệu chứng khó thở, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Trung ương 108 với tỷ lệ 1/1.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc chậm, kích thích, vật nặng, thanh quản độ II khó thở, khó thở, nhịp thở nhanh 25 lần / phút. Loại bỏ các hội chứng nhiễm trùng, chẳng hạn như môi khô, lưỡi bẩn và hôi miệng. Nội soi tai, mũi và cổ họng cho thấy phù Capum sưng, sưng toàn bộ khu vực thần kinh, cổ họng ứ đọng và một lượng lớn mủ dày. Khoa y tế bệnh viện đã mở khí quản cấp cứu cho bệnh nhân. Do sự khó chịu của bệnh nhân, khó hợp tác, không biết gì về tình trạng cấp tính của bệnh và dự đoán nguy cơ tử vong cao do suy hô hấp cấp tính, quá trình cấp cứu gặp nhiều khó khăn. Sau khi bệnh nhân tỉnh dậy, ca phẫu thuật đã thành công. Nhờ phẫu thuật mở khí quản của Canuyn, anh đã thở rất tốt. Sau 17 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã thấy ống thông khí quản vào ngày 19 tháng 1. Kiểm tra nội soi khu vực thanh quản cho thấy glottis lớn, thông khí tốt, bọc sụn kín và dây thanh âm bình thường. Bệnh nhân thở hoàn toàn tự nhiên, ăn uống tốt và không bị ngạt thở.

Bác sĩ khuyến cáo rằng phù nề cấp tính là một cấp cứu nghiêm trọng ở tai, mũi và cổ họng, và có thể phát triển. Nếu không được kiểm soát kịp thời, nó sẽ nhanh chóng dẫn đến tắc nghẽn đường thở gây tử vong, đặc biệt ở bệnh nhân cao tuổi, trẻ nhỏ, bệnh tiểu đường và bệnh nhân suy giảm miễn dịch. Để ngăn chặn điều này, mọi người nên vệ sinh mũi và họng thường xuyên và tránh ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Trẻ em và người già đang bối rối. Cẩn thận không ăn để nuốt các dung dịch và hóa chất có sẵn ở nhà. Nếu tai nạn xảy ra, bệnh nhân cần được gửi ngay đến bệnh viện để điều trị kịp thời.