Ông là người thứ ba ở Trung Quốc chết vì viêm phổi kỳ lạ. Các quan chức y tế chưa tiết lộ chi tiết về người này.

Các quan chức y tế Trung Quốc nói rằng viêm phổi do chủng nCoV kỳ lạ đang lan rộng ra nhiều thành phố, bao gồm cả Thâm Quyến và phía bắc. Dân tộc Kinh. Ủy ban Y tế Daxing Bắc Kinh đã xác nhận hai trường hợp viêm phổi kỳ lạ. Một bệnh nhân đến từ thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, cũng cho kết quả dương tính với một loại virus corona mới.

Đây là những trường hợp mới, lần đầu tiên được ghi nhận bên ngoài Vũ Hán. Trường hợp .

Du khách phải kiểm tra nhiệt độ tại Sân bay Hồng Kông. Ảnh: Associated Press-Tính đến ngày 19 tháng 1, 198 người đã phải nhập viện ở Vũ Hán (bao gồm 139 trường hợp mới). Các triệu chứng bao gồm sốt, ho hoặc tức ngực và khó thở. 170 người vẫn đang được điều trị và 9 người đang trong tình trạng nguy kịch. Bây giờ, 25 bệnh nhân khác đang trong tình trạng ổn định.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết một số bệnh nhân viêm phổi mới được chẩn đoán chưa bao giờ đến Chợ hải sản Nam Trung Quốc. -China đang chuẩn bị cho Tết Nguyên đán. Hàng trăm triệu người đi du lịch đến các quốc gia gốc của họ để ăn mừng năm mới, hoặc đi du lịch trong và ngoài nước để thu hút sự chú ý, và một bệnh viêm phổi siêu vi đang lan rộng. Chính phủ Bắc Kinh tuyên bố sẽ tăng cường nỗ lực kiềm chế sự phổ biến của virus nCoV.

Vào ngày 14 tháng 1, Thái Lan đã đăng ký trường hợp viêm phổi kỳ lạ đầu tiên bên ngoài Trung Quốc. Vào ngày 16 tháng 1, cư dân của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản cũng phải nhập viện vì viêm phổi.

Vào ngày 14 tháng 1, hai du khách Trung Quốc bị sốt khi vào Việt Nam qua sân bay Đà Nẵng. chuyến bay. Chiều ngày 17 tháng 1, Bộ Y tế Việt Nam đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm phổi cấp tính do một chủng coronavirus mới (nCoV) gây ra. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, viêm phổi cấp tính đã xảy ra ở Vũ Hán. 41 người phải nhập viện và sau đó lan sang Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản và Hàn Quốc. Thủ phạm được xác định vào ngày 11/1 là một loại virus không rõ thuộc họ coronavirus, gây ra các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa, bao gồm các loại virus đường hô hấp nguy hiểm như SARS và MERS. Chủng mới được gọi là nCoV và hiện tại không có thuốc điều trị hoặc vắc-xin để ngăn chặn.

ThụcLinh (Reuters, CNA)