Vào sáng ngày 29 tháng 5, bệnh nhân đã đến bệnh viện E vì anh ta bóp cổ thịt hôm trước. Anh ta cố nuốt và gây nôn, nhưng không thành công. Anh được đưa vào bệnh viện vì đau ngực và khó chịu.

Chuyên gia nội soi phát hiện ra rằng vật thể cách răng giả chưa đến 3 cm, khoảng 3 cm. Vũ Hồng Anh, trưởng khoa nội soi chức năng, cho biết hình ảnh cho thấy phần thân dưới và thực quản của bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm trùng nặng. Các bác sĩ nên sử dụng các thiết bị kéo đồ vật vào dạ dày để tránh nguy cơ rơi vào đường hô hấp khi chúng thoát ra. Đây là một điểm khó khăn. Chìa khóa để xử lý các dị vật là thức ăn trong thực quản, đặc biệt là đối với bệnh nhân cao tuổi.

Vào ngày 29 tháng 5, bác sĩ nội soi đã chuẩn bị thức ăn cho bệnh nhân. Ảnh: Thanh Xuân .

Thịt được cắt thành từng miếng nhỏ để đến dạ dày, và bệnh nhân tiêu hóa tự nhiên. Sau đó, bác sĩ kiểm tra hẹp van thực quản để tìm nguyên nhân có thể của việc nuốt. Thật bất ngờ, bác sĩ phát hiện đây là một vết thương, một mảnh thực quản cứng, chiếm 1/2 chu vi của dấu hiệu ung thư, dài khoảng 2-3 cm. Chẩn đoán ung thư sớm), lấy sinh thiết để tìm tế bào ung thư.

Theo bác sĩ Hồng An, những người trên 50 tuổi, đặc biệt là nam giới, uống nhiều rượu và cần nội soi để phát hiện ung thư thực quản. Ít nhất 6 tháng một lần.