Chiều ngày 2/9, hợp tác với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, cho biết khách sạn có 3 trường hợp cách ly mới với người đàn ông. Vào ngày 2 tháng 2, người Việt ở nước ngoài dương tính với coronavirus. Trong số đó, một em bé bị ho, sốt, phát ban, chờ kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ Ruan Wenrong, giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, một người Việt ở nước ngoài tại thành phố Ming cho biết, độ tuổi điều trị ở đây đang tiến triển thuận lợi. Sau 10 ngày nằm viện, bệnh nhân đã ở trong tình trạng tốt, với chế độ ăn uống bình thường, không sốt, giảm ho và thở không khí. Bệnh nhân đã có xét nghiệm coronavirus dương tính, nhưng tải lượng virus đã giảm.

Bác sĩ Nguyễn Trí Thục, giám đốc bệnh viện Chợ Rạch, cũng cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Trung Quốc 66 tuổi đang được điều trị. . Tiến triển tốt. 28 nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị thể chất đã được cách ly trong 14 ngày và có sức khỏe tốt. -Dr Zhou đề nghị Bộ Y tế xem xét và phê duyệt chính bệnh viện. Mẫu được hiển thị có thể giảm khối lượng công việc của Viện Pasteur tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, Bộ Y tế đã được ủy quyền để thử nghiệm nCoV ở ba nơi, bao gồm Viện Pasteur ở Nha Trang, Viện Pasteur cho TP HCM tại Pasteur và Viện Dịch tễ học và Dịch tễ học Quốc gia. Vào ngày 9 tháng 2, bệnh nhân Việt Nam bị nhiễm nCoV đang được điều trị trong phòng cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trò chuyện qua điện thoại. Ảnh: Quỳnh Trần.

Giáo sư Nguyễn Tấn Bình, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều hoạt động để theo dõi, cách ly và theo dõi các trường hợp đáng ngờ. Những người trở về từ các khu vực lưu hành tiếp xúc với bệnh nhân dương tính. Những người đến thành phố Hồ Chí Minh từ vùng dịch bệnh đã được cách ly và theo dõi 14 ngày sau khi vào.

Vì hệ thống giám sát đường bộ và cộng đồng, thành phố Hồ Chí Minh đã tìm thấy hai người từ Trung Quốc đến thành phố từ cửa. Mộc Bài. Mười hộp của đồn biên phòng Wangcai đã được tìm thấy tại trạm xe buýt Miandong. Những trường hợp này đã được xác minh, theo dõi và kiểm dịch theo quy định.

Các địa điểm biệt lập đã được thiết lập ở mỗi huyện. Khu vực thứ ba đã thiết lập một khu kiểm dịch độc lập với 70 giường và sẵn sàng chấp nhận trường hợp kiểm dịch tập trung thành phố. Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Y tế của bệnh viện dã chiến 300 giường ở khu vực Củ Chi dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 10/2. -Cảm ơn một bệnh nhân đáng ngờ ở thành phố khách sạn nhiệt đới HCM. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trần.

Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, đã tìm thấy một cuộc họp khẩn cấp trong thành phố kể từ ngày 30 tháng 4 khi hai trường hợp tích cực được phát hiện và thực hiện nhiều chương trình chống dịch. Thành phố đã thực hiện công việc tiên phong bằng cách cho phép sinh viên nghỉ một tuần và bây giờ cho họ một tuần nữa để thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Phó giáo sư Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, và Phó Cục trưởng Cục Phòng chống Corona Quốc gia đánh giá cao việc phòng chống dịch bệnh, thu gom, cách ly và điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố đông dân và buôn bán sầm uất, nhưng chỉ có 3 hộp người nước ngoài. Tất cả các trường hợp đã xác định được nguồn lây nhiễm chưa lan rộng ra cộng đồng.

Thứ trưởng đề nghị sở y tế thành phố Hồ Chí Minh nên tiếp tục nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và giảm thiểu nguy cơ tử vong từ những người nhiễm bệnh. Bệnh tật để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế. Đào tạo phòng chống dịch bệnh cần được tăng cường, phối hợp tốt giữa điều trị và phòng ngừa và đáp ứng nhanh với các tình trạng bệnh.

Thông tin từ Sở Y tế thành phố Hải Phòng, ba trường hợp bị cô lập cuối cùng trong tỉnh là một gia đình ba người ở huyện Haian, bao gồm một người cha 52 tuổi, một cô con gái 5 tuổi và một cậu con trai 15 tuổi. 1/2, bố và tôi đi Trung Quốc. Sau khi trở về nhà, cô gái bị sốt 39 độ, đau họng, không khó thở và không có vấn đề về tiểu tiện. Ngày 7/2, cô đến bệnh viện, nhiễm trùng rõ ràng và cổ họng cô đỏ. Bệnh nhân được điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị Đảng Cộng sản Việt Nam. Hai cha con giờ đã bình thường và nằm trong khu cách ly tại căn cứ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng. Trung tâm y tế dự phòng điều tra và lấy mẫu dịch tễ học.

Có 23 trường hợp đáng ngờ ở thành phố Hải Phòng. Ngoại trừ 17 trường hợp trường hợp âm tính với coronavirus, chúng đã được xuất viện. Năm trường hợp khác đang chờ kết quả kiểm tra. -Tại thành phố Thanh Hoa, hai trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV cuối cùng là phụ nữ từ xã Thanh Vinh thuộc huyện Thạch Thành, có kinh nghiệm làm việc tại tỉnh Quảng Đông. Cô đến Vũ Hán chơi bằng tàu hỏa và sau đó trở về Việt Nam. Vào ngày 2 tháng 2, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện do cúm, sốt nhẹ và nghi ngờ nhiễm nCoV.

Một bệnh nhân khác từ xã Thanh Thơ ở Thái Lan đã liên lạc với Tai Nguyen,Du lịch Trung Quốc. Đến 2/2, bệnh nhân lại bị sốt 39 độ. Hai bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành, chờ lấy kết quả xét nghiệm.

Vào ngày 9 tháng 2, nCoV đã âm tính và được phát hành. Nhân viên chăm sóc cơ thể theo dõi các thành viên gia đình đang tiếp xúc với hai bệnh nhân nghi ngờ mỗi ngày.

Lê Phương-Thúy Quỳnh