Tạo một môi trường sống thông thoáng – một trong những cách hiệu quả để tiêu diệt Virus Corona (Covid-19) là giữ cho môi trường tự nhiên sạch sẽ. Covid-19 sợ ánh sáng, gió, nhiệt độ, tia cực tím … Virus Corona thường có thể tồn tại trong 5 ngày ở nhiệt độ cao 4-20 độ C và mất khả năng lây nhiễm sau 30 phút ở 56 độ C. Nồng độ bình thường của tia cực tím (UV) và các chất khử trùng y tế khác có thể tiêu diệt virus trong 60 phút.

Do đó, mở cửa sổ để tạo không khí lưu thông, nhiệt độ môi trường cao, ánh sáng mặt trời sẽ giúp giảm tuổi thọ của virus. — – Vệ sinh cá nhân

Các chuyên gia khuyên mọi người nên chú ý vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, hãy đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, như xà phòng, thuốc khử trùng như khử trùng tay khử trùng … có thể ngăn 44% người lây lan. bệnh truyền nhiễm. Tay.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn và chất khử trùng tay giúp giảm nguy cơ nhiễm Covid-19.

Sau khi chạm vào bề mặt công cộng, vui lòng rửa tay kỹ và vệ sinh cá nhân để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn từ bụi bẩn trong nhà. Môi trường bên ngoài. Đối với các vật dụng cá nhân, như điện thoại, máy tính xách tay …, bạn cũng nên chú ý đến việc khử trùng thường xuyên.

Hạn chế những nơi đông người

Đi vào những nơi đông người có thể có khả năng lây nhiễm các cơ bị nhiễm bệnh. Nếu bạn đi ra ngoài, vui lòng mang theo mặt nạ và nước rửa tay để vệ sinh cá nhân. -Khi ho hoặc hắt hơi, hãy che mũi và miệng bằng khăn tay, khăn giấy, v.v. Rửa tay ngay lập tức để tránh sự lây lan của vi khuẩn và vi rút qua dịch tiết. Hệ thống treo của Covid-19 không lơ lửng trong không khí, mà gắn trực tiếp vào bề mặt gỗ, sắt, đá … Vi khuẩn có thể được đưa vào từ bên ngoài và vô tình lây lan. Thông qua các phương tiện trung gian như tay nắm cửa, máy tính để bàn, bề mặt tiếp xúc trong nhà, v.v … Nếu bạn vô tình chạm vào nhưng vẫn không thể rửa tay. Vì vậy, ngoài nhận thức bảo vệ cá nhân, điều quan trọng là phải chú ý đến sự sạch sẽ và gọn gàng bên cạnh cộng đồng Môi trường sống, đặc biệt là khi sinh viên dành kỳ nghỉ dài. Nhiều gia đình cũng được khuyến khích ưu tiên sống tại nhà để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Theo khuyến nghị của Bộ Y tế, mọi người nên dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, trường học và nhà máy thường xuyên. .. khi lau sàn nhà, tay nắm cửa và đồ gia dụng.

Natri hypochlorite (chất tẩy có trong các sản phẩm của Vim) là một chất diệt khuẩn có chứa clo phổ biến trong gia đình. Đây là phương pháp để khử trùng bề mặt và tường. Nó được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo. Tuy nhiên, cần sử dụng đúng nồng độ để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và mang lại hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm … Cụ thể hơn, nhà vệ sinh phải được làm sạch mỗi ngày. Một ngày, sử dụng dung dịch tẩy rửa đậm đặc không pha loãng. Nhà vệ sinh, bồn rửa, sàn nhà, tay nắm cửa, nút thang máy, tay cầm giỏ hàng, mặt bàn bằng thép không gỉ … cần pha loãng dung dịch tẩy rửa với tốc độ 13-15 ml mỗi 2,5 lít nước. Bề mặt tiếp xúc phải được làm sạch thường xuyên 3 đến 4 lần một ngày.

Sử dụng dung dịch chứa Vim, thuốc tẩy, thuốc tẩy và các chất diệt khuẩn khác để làm sạch phòng thường xuyên. .. giúp giữ cho môi trường sạch sẽ. Đồng thời, xây dựng sức đề kháng và trang bị các kỹ năng và kiến ​​thức phòng ngừa quan trọng. Các biện pháp nghiêm ngặt và phù hợp để bảo vệ bản thân và duy trì môi trường sống trong sạch là những cách để bảo vệ gia đình bạn.