Dữ liệu từ DealStreetAsia cho thấy JD.com, tập đoàn thương mại điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc, vừa đầu tư chiến lược vào trang web mua sắm trực tuyến Tiki của Việt Nam. Số tiền không được tiết lộ.

Khoản đầu tư của JD.com chưa đầy hai tháng sau khi tập đoàn tuyên bố sẽ bơm 44 triệu đô la vào nền tảng thương mại điện tử Tiki vào tháng 11. / 2017 Năm 2017, JD.com tiếp tục đầu tư vào nền tảng thương mại điện tử Việt Nam. Chụp ảnh: Internet

JD.com đã ký thỏa thuận trở thành nhà đầu tư chung của Tiki trong chu kỳ tài chính của C Series. Sau khi giao dịch hoàn tất, JD.com sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Tiki để cung cấp dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn cho người tiêu dùng Việt Nam. Nan”, ông Zheng Wenston, Chủ tịch của JD International cho biết.

Cho đến nay, tập đoàn Trung Quốc đã ra mắt một nền tảng thương mại điện tử ở Indonesia vào năm 2015. Ngoài ra, ông cũng hợp tác với Tập đoàn Thái Lan vào tháng 9 năm 2017, sử dụng đất nước này làm bàn đạp để cung cấp dịch vụ cho các nước láng giềng như Việt Nam và Malaysia.

Được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở tại Malaysia. Tiki bắt đầu kinh doanh sách trực tuyến của riêng mình tại thành phố Hồ Chí Minh. Gần đây, trang này cũng bán nhiều sản phẩm khác nhau, như đồ gia dụng, thời trang, công nghệ, chăm sóc sức khỏe và sản phẩm làm đẹp …- Khởi nghiệp thương mại điện tử Tiki vẫn hiện diện và lĩnh vực này đã đầu tư rất nhiều tiền vào nền tảng công nghệ, kho bãi và vận chuyển ,chuyển. Ảnh: Internet

Trang web thương mại điện tử bắt đầu gây quỹ đầu tiên bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Cyberagent vào năm 2012, và sau đó hoàn thành khoản đầu tư vòng B với Tập đoàn Sumimoto.

Tháng Vào tháng 5 năm 2016, Tiki đã nhận được khoản đầu tư 17 triệu USD từ VNG USD để đổi lấy 38% cổ phần, đưa giá trị của nền tảng thương mại điện tử lên 45 triệu USD.

Theo thỏa thuận trong khuôn khổ thỏa thuận với Giant China, Tiki và JD.com sẽ hoạt động xuyên biên giới, vận tải, hậu cần, công nghệ, tài chính và các lĩnh vực khác …

“Hai sàn giao dịch” Triết lý kinh doanh của thương mại điện tử JD.com và Tiki là chinh phục thị trường bằng cách thu hút mọi người. Ông Son Tran, người sáng lập và CEO của Tiki cho biết: “Kể từ khi thành lập, Tiki đã cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất và tăng trải nghiệm của khách hàng trong việc cung cấp sản phẩm.

Ông cũng bày tỏ niềm tin vào kỹ năng, kinh nghiệm và quy trình vận hành. Quản lý và công nghệ JD.com sẽ giúp Tiki hiện thực hóa tham vọng trở thành đế chế thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam .

Phương Nguyễn