Vào ngày 7 tháng 6, ông Chang từ Quảng Đông và bạn bè đã cùng nhau uống rượu để ăn mừng kết thúc tuần làm việc. Khi anh ta về nhà vào lúc nửa đêm, anh ta say đến mức không thể nhớ chìa khóa của mình ở đâu, gọi gia đình mở cửa và đi thẳng vào giường. Đối với đau ngực cấp tính, hãy đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả kiểm tra X-quang có thể phát hiện các vật giống như chìa khóa trong thực quản của bệnh nhân.

Hình ảnh X quang chính của thực quản. Ảnh: Sohu

Sau khi phân tích, bác sĩ nhận thấy rằng nếu chìa khóa đi qua hệ thống tiêu hóa và tiếp xúc tự nhiên thì quá nguy hiểm, vì nó sẽ làm trầy xước ruột hoặc gây tắc nghẽn đường ruột. Bác sĩ đã cố gắng tháo chìa khóa bằng ống nội soi, nhưng vì chìa khóa quá lớn nên kế hoạch thất bại và không thể đi qua phần hẹp nhất của thực quản gần cổ họng. – “Trong trường hợp này, tốt nhất là thực hiện phẫu thuật sau khi gây mê”, bác sĩ Zhang Yuyu nói.

Đây là cuối tuần, vì vậy hầu hết các bác sĩ ở nhà. May mắn thay, bác sĩ gây mê và trợ lý bác sĩ tiêu hóa của bệnh viện đã đồng ý quay lại bệnh viện để phẫu thuật. Ảnh: Sohu

Đội phẫu thuật gây mê cho bệnh nhân và sau đó sử dụng thuốc để thư giãn các cơ thực quản, do đó, chìa khóa nhựa và vòng chìa khóa đã được gỡ bỏ. Cho đến nay, ông Zhang vẫn không thể nhớ cách nuốt chìa khóa. — Thủy Anh (theo Oddity Central)