Do đau bụng dữ dội, nôn mửa, chóng mặt, da nhợt nhạt và có dấu hiệu mất máu cấp tính do chảy máu trong, bệnh nhân cấp cứu của Hoàn Mỹ Văn Phúc 2 tại thành phố Pingyang đã phải nhập viện vào ngày 10/6.

Bác sĩ phát hiện bệnh nhân mang thai ngoài tử cung khoảng 4 tuần, có dấu hiệu vỡ, cần phẫu thuật khẩn cấp để cứu sống. Báo động đỏ của phòng khám bác sĩ, tư vấn và cấp cứu từ xa đã được chuyển đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2, nơi bác sĩ sản khoa đã sẵn sàng thực hiện ca phẫu thuật.

Bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật nội soi để điều trị vỡ thai ngoài tử cung. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định sau vài ngày theo dõi và điều trị.

Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện để mổ lấy thai. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp. Giọt cheDr. Phạm Tuấn Thành, Trưởng khoa Bệnh viện Hoàn Mỹ Văn Phúc 2, cho biết thai ngoài tử cung không nằm trong bụng mẹ, mà ở những nơi phổ biến nhất khác. Tìm thấy trong ống dẫn trứng, có thể trong khoang bụng.

Túi bào thai bị vỡ có thể gây chảy máu lớn ở bụng. Điều trị sau đó, thai nhi bị vỡ, chảy máu quá nhiều có thể chết do mất máu. Các dấu hiệu thường là đau bụng dữ dội, khát nước, chân tay chảy xệ, ngất, xanh xao, khó thở … phải được phát hiện sớm trong thai ngoài tử cung và không bị vỡ để điều trị nhanh chóng.

Bác sĩ khuyên phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên chú ý đến các dấu hiệu bất thường và tình trạng kinh nguyệt trong cơ thể. Nếu kinh nguyệt không đều xảy ra, vô kinh đòi hỏi phải thử thai, sau đó đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra và theo dõi sức khỏe sinh sản. Mang thai ngoài tử cung thường gây khó chịu và đau bụng dữ dội, kinh nguyệt, chảy máu âm đạo …

Báo động đỏ trong bệnh viện là mức báo động cao nhất trong trường hợp khẩn cấp, và mọi nỗ lực tốt nhất có thể được huy động trong thời gian ngắn nhất để tránh Các thủ tục bình thường đã được bắt đầu để bảo vệ bệnh nhân khỏi các trường hợp khẩn cấp.

Lê Phương