Đại diện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hai Hoàng Hoàng Nhi và Hoàng Trúc Nhi 13 tuổi đã tỉnh lại và chỉ số sinh ổn định. Hai đứa trẻ bị sốt thấp do viêm, đó là một phản ứng vật lý bình thường.

Ca phẫu thuật thành công nhưng rất phức tạp. Hai trẻ sơ sinh phải được theo dõi chặt chẽ, chống loét, chống nhiễm trùng và nhiễm trùng hậu phẫu. Ảnh Hữu Khoa

Các bác sĩ và y tá vẫn tích cực tham gia theo dõi chặt chẽ sau ca phẫu thuật. Phẫu thuật phức tạp với sự can thiệp có thể tái tạo nhiều phần. Bộ phận có thẩm quyền của bệnh viện tư vấn cứ sau 12 giờ, liên tục cập nhật tình trạng của hai đứa trẻ, để can thiệp kịp thời khi cần thiết để đối phó với sự phát triển bất lợi.

Máy thở Trúc Nhi và Dieu Nhi sử dụng thuốc an thần và thuốc giảm đau để hỗ trợ giảm vết mổ. Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Trương Quang Đình cho biết tối qua: “Ca phẫu thuật ban đầu thành công. Quá trình phục hồi chức năng của trẻ em vẫn còn nhiều thách thức.” Sun Zixiao, thời gian phẫu thuật có thể kéo dài trong 13 giờ, và nguy cơ nhiễm trùng sau ca phẫu thuật vẫn còn. Bác sĩ cũng nói: “Chúng tôi sẽ tập trung tất cả các nguồn lực để thực hiện phẫu thuật thực sự hoàn chỉnh.”

Trong 3 tháng tới, dự kiến ​​hai đứa trẻ này sẽ hoàn toàn rời khỏi hậu môn niệu đạo.

Cha mẹ quây quần bên nhau để chia sẻ “Con có tương lai mới”. Video: Tuấn Việt-Thái Bảo-Lê Huyền .

Hai đứa trẻ là con đầu lòng của một cặp vợ chồng trẻ ở quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. Trẻ sơ sinh được chẩn đoán mắc hội chứng vùng chậu khi 16 tuần tuổi thai, điều này rất hiếm trên thế giới. Những người phụ nữ này quyết định tiếp tục mang thai, vì vậy hai đứa trẻ được sinh ra. Vào ngày 7 tháng 6 năm 2019, Trúc Nhi và Dieu Nhi được sinh mổ tại Bệnh viện Hongwu, mang thai 33 tuần.

Kể từ đó, hai em bé này đã được theo dõi, điều trị và chăm sóc. Chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Khi cả hai nặng 15 kg, vào ngày 15 tháng 7, họ đã trải qua một hoạt động tách và tái tạo lại phần cơ thể bị lỗi. Có 93 bác sĩ và y tá hàng đầu hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi thành lập vào năm 2018, đây là ca phẫu thuật đôi đầu tiên tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.