Tính đến ngày 15 tháng 3, Ai Cập đã đăng ký 67 trường hợp ở Ấn Độ, trong đó 83 trường hợp vnCoV quá nhỏ so với Ý, với hơn 21.600 trường hợp, trong khi Hàn Quốc có hơn 8.000 trường hợp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dữ liệu trường hợp Covid-19 không phản ánh chính xác liệu bệnh có lan rộng ở một quốc gia hay không.

Các chuyên gia tin rằng sự khác biệt nằm ở công việc kiểm tra. .

Người Hàn Quốc đã thử nghiệm Covid-19. Ảnh: AFP, Giáo sư Benjamin Cowlin của Trường Y tế Công cộng tại Đại học Hồng Kông, cho biết đại dịch đã lan sang nhiều quốc gia và sẽ gia tăng trong những tuần tới. Vào thời điểm đó, số bệnh nhân thực tế ở một quốc gia phụ thuộc vào khả năng theo dõi và xét nghiệm.

Colin nói rằng có một số lượng lớn bệnh nhân ở Hàn Quốc, và nó vẫn đang tăng lên. Mặt khác, chính phủ đã tiến hành nhiều thử nghiệm trong cộng đồng.

Nhiều chuyên gia tin rằng một số quốc gia có thể có dân số Covid-19 lớn hơn Hàn Quốc, nhưng số liệu thống kê còn yếu, vì các quốc gia / khu vực này đã tiến hành ít xét nghiệm hơn mà không phát hiện bệnh nhân.

Kể từ ngày 12 tháng 3, Hàn Quốc đã thực hiện chương trình kiểm tra sàng lọc hàng loạt, đã thực hiện gần 249.000 công dân, tương đương hơn 4.800 người trên một triệu dân. Con số này cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Tỷ lệ sàng lọc ở Ý là 1.422 trường hợp trên một triệu dân.

Do đó, Hàn Quốc đôi khi là quốc gia có số lượng vụ việc lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Trong vài ngày qua, số bệnh nhân Covid-19 ở nước này đã giảm. Vào ngày 13 tháng 3, số bệnh nhân hồi phục lần đầu tiên đã vượt quá số ca mắc mới.

Trên một tàu du lịch ở Luxor, 45 trong số 67 trường học ở Ai Cập, đã xác nhận nhiễm nCoV vào ngày 12/3. Ít nhất 40 khách du lịch đến thăm Ai Cập đã trở về đất nước của họ với phản ứng tích cực với nCoV, bao gồm Hoa Kỳ, Hy Lạp, Pháp và Hồng Kông.

Đồng thời, hơn 42 quốc gia châu Phi đã được khai quật. Tạo để thử nghiệm nCoV. Trong một cuộc phỏng vấn với Viện Sức khỏe Toàn cầu Harvard vào ngày 13 tháng 3, John Nkengasong, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi (CDC), cho biết họ có khoảng 60.000 bộ dụng cụ xét nghiệm. . Tuy nhiên, ông Enkengason nói rằng thách thức hiện nay là cải thiện khả năng của từng đội ngũ y tế quốc gia. bệnh. Nhiều người có thể không có triệu chứng rõ ràng, và các bác sĩ không biết gì về nó. Nếu một trường hợp dương tính bị bỏ sót, bệnh nhân sẽ vô tình phát tán virus trên diện rộng. Đối với cộng đồng, đây thực sự là một viễn cảnh tồi tệ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gửi bộ dụng cụ chẩn đoán tới 120 quốc gia, bao gồm các quốc gia ở Đông Nam Á, Trung Đông, Nam Mỹ, Châu Phi và Đông Âu. Tom Kenyon đã làm việc tại CDC USA được 21 năm và hiện là giám đốc y tế của Dự án Sức khỏe Hy vọng. Ông nói rằng Châu Âu L có thể trở thành “chiến tuyến” tiếp theo chống lại cuộc chiến Covid-19 . Ông lo lắng rằng nếu điều này xảy ra, khả năng các nước châu Phi phản ứng với thử nghiệm sẽ là một thách thức rất lớn.

Tuy nhiên, ông Cowlin nói rằng có những quốc gia mà bạn không cần phải kiểm tra các triệu chứng của mọi người và bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn phù hợp hơn. Theo ông, các nhà khoa học hy vọng sẽ theo dõi sự lây lan của nCoV và tiến triển bệnh, nhưng đếm số trường hợp không phải là phương pháp tốt nhất. Ông đề xuất các biện pháp tốt hơn phương pháp có hệ thống và ước tính số người nhiễm bệnh theo thời gian.

Minh Ngân (theo SCMP)